Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Bảo vệ lợi ích của bạn khi vay tiêu dùng cá nhân online

13/11/2020

Khi vay tiêu dùng đã thành một trong những dịch vụ tài chính thiết yếu trên thị trường Việt Nam hiện nay, hình thức vay tiêu dùng cá nhân online cũng trở nên dần phổ biến hơn khi đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích cũng như sự tiện dụng. Khi sử dụng dịch vụ trên nền tảng trực tuyến, các thao tác làm hồ sơ, vay tiền hay trả nợ đều không cần phải gặp mặt, vì vậy bạn nên ‘bỏ túi’ một số lưu ý dưới đây để đảm bảo quyền lợi cho chính mình khi vay tiêu dùng cá nhân online!

Nhận biết các dấu hiệu lừa đảo khi vay tiêu dùng cá nhân online

Bên cho vay liên hệ với bạn trước

Theo như quy trình của các tổ chức cho vay uy tín, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân sẽ liên hệ trước với đơn vị cho vay, có thể là qua ứng dụng di động, số điện thoại hoặc mạng xã hội liên kết với dịch vụ. Chính vì vậy, dấu hiệu nhận biết dễ nhất của các tổ chức cho vay lừa đảo hoặc ‘tín dụng đen’ cung cấp dịch vụ vay online chính là khách hàng được liên lạc trước khi tìm tới dịch vụ.

Có nhiều trường hợp nếu đó là những quảng cáo bình thường về dịch vụ vay, bạn có thể không cần quá lo lắng, tuy nhiên nếu đơn vị cho vay cố gắng tiếp cận trực tiếp và giới thiệu các khoản vay một cách cụ thể mà không được yêu cầu, hay lưu ý vì đó có thể là một hình thức lừa đảo câu kéo khách hàng. 

Khách hàng cảm thấy áp lực ‘phải vay’ từ phía đơn vị tài chính

Khi khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân online và đang tim kiếm một địa chỉ cho vay hợp lý, hãy cẩn thận trước những lời kêu gọi kiểu như ‘lãi suất hấp dẫn chỉ khi đăng ký vay trong thời hạn nhất định’. Những tổ chức vay uy tín cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân online sẽ áp dụng lãi suất vay của khách hàng dựa trên tín dụng và uy tín cá nhân của họ, vì vậy nên những khuyến mãi sẽ được tập trung vào chi phí dịch vụ hoặc gia hạn khoản vay.

Đơn vị cho vay đảm bảo xét duyệt vay vốn cho mọi trường hợp

Một mánh khóe phổ biến của những tổ chức cho vay lừa đảo hay tín dụng đen chính là chấp nhận mọi trường hợp hồ sơ cho vay mà không cần phải thông qua quá trình kiểm tra tín dụng cá nhân. Với những tổ chức cho vay tín chấp uy tín, việc kiểm tra lịch sử tín dụng, nợ xấu chính là cách để xác định lãi suất, vì vậy nếu đơn vị bạn đang đăng ký hồ sơ vay đồng ý giải ngân cho bất kỳ trường hợp hồ sơ nào, kể cả nợ xấu nhóm cao, chắc chắn đó chính là một hình thức lừa đảo hoặc tín dụng đen.

Yêu cầu đóng phí trước khi đăng ký vay

Nếu bạn có nhu cầu vay vay tiêu dùng cá nhân online nhưng đơn vị cho vay lại bắt buộc phải đóng một khoản phí (có thể được gọi là phí dịch vụ) trước khi được xét duyệt có khả năng hay không, phần lớn khả năng bạn đang là nạn nhân của một hình thức lừa đảo. Tại những tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng online, khoản phí này thường sẽ được tính vào cuối kỳ hoặc trừ luôn vào khoản vay của bạn nếu được xét duyệt thành công.

Nhìn chung, trên thị trường cho vay tín chấp tiêu dùng hiện nay, Lendbox là một trong số ít những cái tên uy tín mà bạn có thể được đảm bảo về an toàn cũng như lợi ích khi lựa chọn. Vì vậy nên hãy tải ngay ứng dụng Lendbox và đăng ký hồ sơ để có thể vay bất cứ khi nào cần nhé!

>> Vay tiền online và vay ngang hàng có gì khác nhau?
>> Vay tiền trực tuyến và những vấn đề cần quan tâm khi vay