Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Bí quyết giúp bạn sớm đạt được tự do tài chính cá nhân

27/08/2020
Không ít người đang đặt cho mình câu hỏi làm thế nào để có thể tự tin và làm chủ khả năng tự do tài chính cá nhân trước sự thay đổi liên tục của xã hội cũng như thị trường

Không ít người đang đặt cho mình câu hỏi làm thế nào để có thể tự tin và làm chủ khả năng tự do tài chính cá nhân trước sự thay đổi liên tục của xã hội cũng như thị trường. Để làm được việc đó, bạn có thể xây dựng những thói quen ngay thời điểm hiện tại để đạt được mục tiêu ‘tự do tài chính cá nhân’ trong tương lai.

Lên danh sách những mục tiêu tài chính hướng tới tự do tài chính cá nhân

Có một bản danh sách những cột mốc mà bạn muốn hướng tới chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều việc thực hiện các công việc thường ngày mà không có một điểm đến cụ thể. Nếu có những mục đích và định hướng rõ ràng trong công việc cũng như những hoạt động thường ngày trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ làm việc có mục đích hơn và sẽ nhanh chóng đạt được những mục tiêu tài chính của cá nhân.

Tự do tài chính cá nhân

Theo dõi, lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm

Việc không có có mình một kế hoạch chi tiêu cũng như tiết kiệm là một trong số những lý do lớn nhất khiến bạn không thể đạt được mục tiêu tài chính của mình một cách sớm nhất. Cụ thể hơn, tầm quan trọng của việc theo dõi chi tiêu, tiết kiệm cũng như các khoản vay tiền hiệu quả có thể được hiểu như sau: nếu như chúng ta không theo dõi dòng tiền của bản thân để biết xem những khoản chi tiêu thường ngày dành cho cái gì hay đi về đâu, việc ‘quá tay’ sẽ rất dễ xảy ra và làm hao mòn mục tiêu tài chính của bạn. Để mọi thứ luôn nằm trong tầm kiểm soát, hãy vạch ra một kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cụ thể và dựa vào đó để theo dõi những khoản thu chi thật sự của bạn. Một khi đã có kế hoạch và duy trì được thói quen chi tiêu, việc kiểm soát tài chính cũng như tiết kiệm sẽ được thực hiện một cách đơn giản hơn rất nhiều. 

>> Bí quyết vay tiền hiệu quả & thông minh hơn
>> Phương pháp kiểm soát nợ và tài chính cá nhân khi vay tiền

Một khi đã nắm rõ những thói quen chi tiêu, bạn có thể thực hiện những thay đổi, điều chỉnh để hướng tới việc tiết kiệm và sử dụng tiền hợp lý hơn. Đó có thể là những thói quen đơn giản như tự pha cà phê ở nhà thay vì mua ngoài hay chuyển sang sử dụng gói cước tiết kiệm và đúng với nhu cầu của cá nhân hơn. Nếu có thể thành công thực hiện những thay đổi này, việc tiến đến mục tiêu tài chính sớm hơn là hoàn toàn có thể.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập

Việc có nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp đa dạng hóa và giảm thiểu các rủi ro về tài chính cá nhân. Cụ thể hơn, bạn sẽ không quá phụ thuộc vào 1 hoặc 2 nguồn thu chính và nếu như có những rủi ro gì ảnh hưởng đến những nguồn thu nhập này, bạn vẫn có thể đảm bảo được khả năng tài chính nhờ những nguồn thu khác.

Việc này có thể hiểu tương tự như đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh trong doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm khác nhau, doanh nghiệp có thể tăng thêm cơ hội tăng trưởng trong doanh số kinh doanh. Nếu một sản phẩm trở nên kém hấp dẫn trên thị trường, lợi nhuận vẫn sẽ được đảm bảo từ nhiều sản phẩm khác, và điều này cũng tương tự với việc quản lý tài chính cá nhân. 

Thực hiện các khoản đầu tư, tạo nguồn thu nhập thụ động

Sau khi hoàn thành hết các khoản chi tiêu hàng tháng, tiền dư của bạn sẽ dùng để làm gì? Tiết kiệm cũng là một giải pháp hoàn toàn hợp lý, nhưng nếu bạn có đủ kiến thức về thị trường cũng như đầu tư, thì dùng số tiền dư đó để tạo ra những khoản lợi nhuận cũng là một cách để tiến tới tự do tài chính cá nhân một cách nhanh nhất. 

Theo dõi & nắm bắt thông tin về thị trường

Những xu hướng từ thị trường có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh cũng như việc quản lý tài chính cá nhân của bạn. Ví dụ như những thay đổi về giá cả của những mặt hàng tiêu dùng thường ngày cũng sẽ gây ra ảnh hưởng tới chi phí và kế hoạch mua sắm của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Nắm được những thay đổi này sẽ giúp chúng ta kịp thời ứng biến và điều chỉnh những thói quen về tài chính một cách hợp lý và kịp thời nhất.

Hơn nữa, với những khoản đầu tư hay kinh doanh thì việc cập nhật thông tin về thị trường lại càng trở nên quan trọng hơn. Nhận thức được những biến đổi sẽ giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị và thay đổi chiến lược trong đầu tư cũng như kinh doanh để đảm bảo tránh được những rủi ro hay tổn thất. 

Nhìn chung, những phương pháp được đề cấp trên bài viết có thể giúp bạn làm tốt hơn trong việc kiểm soát tài chính cá nhân. Bằng việc nắm được rõ các khoản thu chi hay chủ động hơn trong các khoản đầu tư bằng cách theo dõi những biến động của thị trường, bạn có thể tiến dần hơn đến với tự do tài chính cá nhân.

TIN TỨC KHÁC

Các hình thức chứng minh thu nhập để vay ngân hàng phổ biến

Khi sử dụng bất cứ dịch vụ hỗ trợ tài chính nào của ngân hàng hoặc đăng ký mở thẻ tín dụng, một yêu cầu bắt buộc đó chính là phải đảm bảo khả năng trả nợ của cá nhân vay thông qua việc chứng minh thu nhập

6 ngày trước

Tìm hiểu về cách xác định hạn mức tín dụng của các cơ sở tài chính

Đối với những cơ sở tài chính cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, việc có những cách cụ thể để xác định hạn mức tín dụng là điều cần thiết cho quá trình đưa ra khoản tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng hàng tháng

2 tuần trước

Thẻ ATM là gì và chức năng của thẻ ATM

Có rất nhiều loại thẻ khác nhau có thể thực hiện chức năng rút tiền và được gọi với cái tên ‘thẻ ATM’, vì vậy hãy cùng Lendbox tìm hiểu xem thẻ ATM là gì và những chức năng của loại thẻ này nhé!

3 tuần trước

Làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay một cách hiệu quả nhất

Ngoài những phương pháp quản lý tài chính cá nhân đã được đưa ra trong các bài viết trước của Lendbox, lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay một cách tốt nhất cũng là một kiến thức hữu ích cho những người đang vay vốn tại các cơ s

3 tuần trước