Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Cải thiện điểm tín dụng để đẩy nhanh quá trình xét duyệt khi vay online

19/11/2020

Khi người tiêu dùng có nhu cầu vay nhanh và sử dụng dịch vụ vay tiền online thông qua các tổ chức tài chính hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ vay ngang hàng như Lendbox, điểm tín dụng chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng được xét duyệt của khách hàng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của Lendbox sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp xây dựng một lịch sử tín dụng cá nhân tốt, giúp đẩy nhanh thời gian giải ngân khi vay tiền online trên các nền tảng vay ngang hàng uy tín như Lendbox.

Những cách đơn giản để cải thiện điểm tín dụng cho việc vay tiền online nhanh chóng hơn

Hiện nay, khả năng cho vay tại các cơ sở cung cấp dịch vụ tài chính được đánh giá chủ yếu dựa trên tín dụng cá nhân của khách hàng. Điều đó có nghĩa là, nếu điểm tín dụng của bạn ở mức tốt, có thể bạn sẽ nhận được gói vay có mức lãi suất ưu đãi hơn cũng như quá trình xét duyệt khoản vay của bạn trên hệ thống khi vay tiền online sẽ nhanh hơn rất nhiều. Dưới đây là một số những điều bạn chắc chắn nên lưu ý nếu muốn xây dựng một hồ sơ tín dụng tốt.

Thanh toán các khoản vay đúng hạn

Để bản thân không rơi vào danh sách nợ xấu, hãy chú ý kiểm tra lại tất cả các khoản vay hiện tại cùng với những khoản chi phí liên quan đến các khoản vay đó và thanh toán một cách đầy đủ và đúng hạn. Cụ thể hơn, tất cả lịch sử tín dụng của bạn sẽ được CIC lưu trữ, quản lý cũng như đánh giá lại sau 3 đến 5 năm một lần. Vì vậy, để có thể nhận được những điều khoản tốt cũng như mức lãi suất hợp lý nếu cần vay trong tương lai, hãy đảm bảo điểm tín dụng của bạn luôn ở mức tốt nhé!

Không mở nhiều thẻ tín dụng

Khi bạn có quá nhiều thẻ tín dụng, sẽ có một số trường hợp rủi ro rất dễ xảy ra. Đầu tiên, thói quen sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc sẽ khiến bạn khó kiểm soát khi chi tiêu tới dần hạn mức của từng thẻ. Hơn nữa, rủi ro mất hoặc thất lạc thẻ cũng là một điều cần lưu ý vì thẻ tín dụng của bạn có thể bị kẻ gian sử dụng để thanh toán một cách dễ dàng. Chưa kể đến việc có rất nhiều nhà hàng, cửa hiệu hiện nay cho phép thanh toán qua thẻ cũng như sự phổ biến của các sàn thương mại điện tử có thể dễ cho việc chi tiêu qua thẻ tín dụng của bạn ‘mất kiểm soát’. 

Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách 

Sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm là một cách thức để bạn có thể sở hữu được món đồ yêu thích dù không có sẵn khoản tiền đủ lớn trong tài khoản. Tuy nhiên, hình thức này cũng khá giống với việc vay tín chấp, khi bạn có quyền ‘mua trước, trả tiền sau’ với mức lãi suất cũng tương đối cao. Hơn nữa, việc đăng ký làm thẻ tín dụng cũng khó hơn nhiều việc tiếp cận các khoản vay tín chấp, nhất là khi những ứng dụng vay ngang hàng như Lendbox đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Trong trường hợp khi đã đến kỳ thanh toán tín dụng theo cam kết nhưng chưa chuẩn bị đủ tiền để trả nợ ngân hàng thì nên cố gắng để có thể trả trước số tiền tối thiểu quy định của ngân hàng để giảm bớt mức lãi suất áp dụng và cố gắng thanh toán nợ đủ vào kỳ hạn tiếp theo.

Hiểu rõ khả năng tài chính của bản thân

Để tránh rơi vào tình trạng vay nợ nhưng không có khả năng hoàn trả dẫn tới việc khoản nợ sinh lãi suất và ngày càng trở nên mất kiểm soát, bạn nên hiểu rõ khả năng tài chính của mình và cân đối để lựa chọn được một khoản vay phù hợp.

Cân nhắc và xem xét kỹ các khoản vay mới

Trước quyết định đăng ký vay tại bất cứ cơ sở tài chính nào hoặc vay tiền online, người tiêu dùng cũng nên xem xét kỹ lưỡng về khả năng tài chính của bản thân hoặc gia đình để cân đối các khoản chi phí cần thiết để duy trì & đảm bảo cuộc sống hàng ngày với việc trả nợ. Việc tính toán kỹ khả năng trả nợ và cân đối ngân sách để trả hết nợ càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về tài chính cũng như tín dụng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bản thân cũng như gia đình.

Tạo thói quen tài chính cũng như sử dụng thẻ tín dụng hợp lý

Chỉ nên chi tiêu vừa đủ trong khả năng tài chính cho phép của bản thân, trả nợ đầy đủ và đúng hạn chứ không chỉ trả phần hạn mức tối thiểu, đồng thời cũng phải xây dựng kế hoạch quản lý tài chính cho hợp lý và tiết kiệm. 

Để không phải lúc nào cũng lo lắng về khả năng cũng như tình hình tài chính của bản thân, người tiêu dùng nên hình thành một thói quen tài chính cũng như tiết kiệm, nhất là sau khi vay nợ. Để có thể tìm hiểu thêm những phương pháp như vậy, bạn có thể tham khảo những bài viết sau của Lendbox nhé!

>> Những phương pháp tiết kiệm đơn giản nhất bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ!
>> Làm thế nào để thiết lập ngân sách và quản lý chi tiêu một cách tốt nhất?