Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Có phải đóng phí trước khi đồng ý vay tiền online?

29/06/2021

Hiện nay, dịch vụ vay tiền online tại nhà đã trở nên không quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam nhờ những tiện ích vô cùng lớn mà nó đem lại. Khi cần giải quyết những vấn đề tài chính phát sinh trong sinh hoạt hằng ngày hoặc cần một khoản tiền gấp không quá lớn để phục vụ cho mục đích chi tiêu mua sắm, vay tiền online tại nhà chính là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho người tiêu dùng. Với không ít những địa chỉ cung cấp dịch vụ này trên thị trường hiện nay, khách hàng sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí trước khi được xét duyệt. Tuy nhiên, liệu việc khách hàng trả phí trước như vậy có thật sự đúng khi vay tiền online tại nhà? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn với bài viết dưới đây nhé!

Đóng phí trước khi được xét duyệt vay tiền online - đúng hay không?

Tất nhiên, việc khách hàng phải đóng những khoản phí dịch vụ khi thực hiện vay tiền online tại nhà là điều có thể hiểu được khi những đơn vị cung cấp dịch vụ này cần những khoản chi phí như vậy để duy trì hệ thống vay trực tuyến của mình. Tuy vậy, những khoản phí này chỉ được yêu cầu khi người vay đã được xét duyệt thành công và có thể vay. Cụ thể hơn, nếu người vay chấp thuận với gói vay tiền online tại nhà đó thì mới cần phải đóng phí (có thể trừ luôn vào tiền giải ngân hoặc đóng vào cuối kỳ hạn thanh toán). Hơn nữa, những chi phí này thường không quá lớn và được cung cấp cho khách hàng một cách minh bạch và đầy đủ nhất khi vay tại những cơ sở uy tín.

Với những trường hợp khách hàng phải đóng một khoản phí thường gọi là “bảo hiểm khoản vay” trước khi được xét duyệt, nghĩa là dù có được giải ngân hay không vẫn phải mất khoản phí đó là hoàn toàn sai. Đó là một trong những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số công ty tài chính thiếu uy tín hiện nay đang cung cấp dịch vụ cho vay tiền online tại nhà. Nhiều khách hàng do mong muốn được giải ngân nhanh chóng đã chấp nhận đóng khoản phí này, tuy nhiên sau đó lại không hề được giải ngân do không đủ điều kiện vay tiền online tại nhà với đơn vị đó.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền online tại nhà

Việc lựa chọn cho mình một địa chỉ vay tiền online tại nhà uy tín chính là điều quan trọng nhất trong quá trình vay của bạn. Vì vậy để tránh rơi vào những trường hợp nhận phải rủi ro không cần thiết, bạn nên lưu ý những điều sau khi thực hiện vay tiền online tại nhà:

  • Xem xét lại thật kỹ điều khoản hợp đồng trước khi đồng ý vay: tất cả những con số trong hợp đồng vay tiền online của bạn như giá trị khoản vay, thời hạn chi trả, những khoản phí phạt trả muộn hoặc trả sớm,.. và đặc biệt là những chi phí dịch vụ. Nếu thấy có điểm bất thường, bạn nên liên hệ lại với nhân viên tư vấn hoặc ngừng sử dụng dịch vụ vay online của đơn vị đó ngay lập tức. 
  • Nghiên cứu kỹ càng cách thức tính lãi suất vay cũng như các khoản phí liên quan.
  • Cân đối thời hạn của khoản vay với khả năng tài chính cá nhân cũng như nhu cầu của bản thân. Nếu khách hàng trả nợ sớm, nhiều đơn vị sẽ có điều khoản phạt. Nếu trả nợ muộn, ngoài khoản tiền phạt, bạn rất có thể sẽ rơi vào danh sách nợ xấu, dẫn đến việc khó khăn hơn khi xét duyệt vay trong tương lai.
  • Lưu lại những cam kết giữa hai bên đề phòng có những tranh chấp xảy ra để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Nhìn chung, những địa chỉ vay mang tính chất 'lừa đảo' sẽ cố gắng 'moi móc' tiền của khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ, vì vậy bạn nên thật thận trọng trước khi có ý định vay tiền online. Đối với Lendbox, khách hàng sẽ không phải đóng bất cứ một loại phí nào trước khi nhân được tiền giải ngân và phí phạt sẽ chỉ được tính khi khách hàng thanh toán chậm khoản vay!

>> Cân nhắc rủi ro về nợ xấu trước khi vay tiền online
>> Làm thế nào để tối ưu hóa lợi ích khi vay tiền online?