Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Coinbase lên sàn chứng khoán có ý nghĩa thế nào với thị trường tiền ảo?

15/04/2021

Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục trước thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase chuẩn bị lên sàn chứng khoán. Một số nhà phân tích cho rằng đợt chào bán có thể là một thời điểm quan trọng tiềm năng đối với bitcoin nói riêng và các loại tiền ảo nói chung.

Những ảnh hưởng đến giá trị của các loại tiền ảo

Bitcoin từ sau thông tin liên quan đến việc lên sàn của Coinbase đã được giao dịch với giá trị tăng lên tới hơn 5% vào hôm 13/4, ở mức trên 63.220 USD. Việc niêm yết trực tiếp của Coinbase dự kiến ​​sẽ là một bước ngoặt đối với thị trường tiền điện tử và có khả năng dẫn đến những vụ niêm yết trên sàn chứng khoán của các công ty khác làm trong lĩnh vực tiền điện tử. Theo đánh giá ban đầu, Coinbase dự kiến ​​sẽ định giá lên tới 60 tỷ đô la và lên tới 100 tỷ USD.

Người sáng lập công ty phân tích tài chính Fundstrat - Tom Lee cho rằng việc giao dịch tiền ảo ngày càng trở nên ‘nóng’ hơn là không quá bất ngờ. Một phần của điều này là do những người nắm giữ tiền ảo không muốn bán trước khi Coinbase chính thức lên sàn. Trong thị trường tiền điện tử, nếu người bán ngừng bán, giá sẽ tiếp tục tăng và không ai muốn bán vội để có thể nhận được một khoản lợi nhuận tối ưu.

Ngoài bitcoin, các loại tiền điện tử khác cũng tăng giá mạnh, ví dụ như ether đã được giao dịch ở mức giá trị cao kỷ lục cũng vào ngày 13/4 - tăng 6,7% lên mức 2.280 USD. Các nhà phân tích cho biết sự ra mắt của Coinbase đang thu hút sự quan tâm của toàn bộ thế giới tiền điện tử, thu hút các nhà đầu tư mới và có khả năng khuyến khích các tổ chức khác có liên quan đến thị trường phát hành cổ phiếu của riêng họ.

Tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của tiền ảo trên thị trường tài chính

Julian Emanuel, người đứng đầu chiến lược cổ phần và phái sinh tại BTIG, cho biết rằng khi thị trường chờ đợi đợt IPO của Coinbase, các nhà đầu tư và những chuyên gia tài chính đang nói nhiều hơn về bitcoin như một hàng rào chống lại khả năng lạm phát cao và sự giảm giá của đồng USD cũng như ngân sách chi tiêu quốc gia và nợ quốc gia quá lớn tại Mỹ.

Nếu bitcoin giữ được một sự tăng trưởng nhất định sau khi Coinbase chính thức lên sàn, điều đó sẽ là một điều tích cực cho các tài sản tiền điện tử. Mặc dù các chuyên gia cũng không khẳng định rằng giá trị của bitcoin và những loại tiền điện tử khác sẽ như thế nào trên thị trường sau khi Coinbase lên sàn, nhưng sự tăng giá chóng mặt của tiền ảo đang khiến nhiều người quan tâm hơn đến những sàn giao dịch như vậy hơn. Nhờ vào việc bản thân Coinbase cũng là một sàn giao dịch tiền ảo, khi quan tâm dành cho thị trường này lớn hơn, đồng nghĩa với việc công ty cũng có thể được hưởng lợi nhờ doanh thu lớn hơn. 

>> Giá trị của NFTs trong thời đại công nghệ tài chính phát triển
>> Tài chính số và ngân hàng điện tử đã thay đổi ngành tín dụng như thế nào sau Covid-19?