Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Covid-19 khiến người tiêu dùng tìm tới dịch vụ vay tiền online nhiều hơn

08/06/2021

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng như người tiêu dùng đã chuyển qua dịch vụ vay tiền online thay vì những sản phẩm tín dụng thông thường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến việc vay vốn ngân hàng trở nên khó khăn hơn và nhu cầu vay tiêu dùng cũng tăng lên do ảnh hưởng của dịch tới thu nhập cá nhân của nhiều người.

Dịch vụ vay tiền online như một giải pháp tài chính tình thế

Các khoản vay từ đơn vị tín dụng cung cấp dịch vụ vay tiền online đã ‘cứu cánh’ cho rất nhiều doanh nghiệp nhỏ trên thế giới khi họ không thể nhận được các khoản vay cứu trợ Covid-19 từ chính phủ. Giờ đây, phần lớn trong số đó lựa chọn đăng ký và được xét duyệt khoản vay trong vòng vài ngày thay vì vài tuần, và những khách hàng cá nhân cũng thường xuyên vay online với các khoản vay nhỏ để chi trả cho những khoản chi phát sinh của họ trong tháng.

Tốc độ có thể là yếu tố tạo ra sự khác biệt của dịch vụ vay tiền online đối với một khách hàng dù là doanh nghiệp hay cá nhân. Một khoản vay ngân hàng truyền thống có thể mất vài tuần từ khi nộp đơn cho đến tiền được giải ngân, tuy nhiên nhiều dịch vụ cho vay trực tuyến nới lỏng những quy định về hồ sơ cũng như điều khoản, vì vậy họ có thể xoay vòng các đơn đăng ký nhanh hơn, đôi khi trong vòng vài giờ.

Tại sao doanh nghiệp nhỏ lại lựa chọn các khoản vay online?

Patrick Carver - một lao động tại Mỹ cho biết anh luôn trung thành với ngân hàng của mình nhưng vỡ mộng sau khi đơn đăng ký khoản vay của chương trình hỗ trợ thất nghiệp không nhận được phản hồi trong hơn một tháng và sau đó bị từ chối. Theo gợi ý của một người bạn, Carver đã thử một công ty cho vay trực tuyến - đơn đăng ký của anh ta được chấp thuận trong bốn ngày và anh ta có tiền trong vòng một tuần. Và bây giờ nếu Carver cần một khoản vay khác, anh sẽ bắt đầu với việc lên mạng Internet và đăng ký vay tiền online.

Một số công ty nhỏ với các mối quan hệ ngân hàng đã được thiết lập đã bị từ chối vì họ không có liên kết tài khoản phù hợp. Những trường hợp khác thì dường như không bao giờ được hồi âm hoặc bị từ chối mà không có lời giải thích. Nhiều người có nhu cầu cấp thiết sau đó đã chuyển sang các ngân hàng nhỏ hoặc các công ty cho vay trực tuyến cung cấp các khoản vay nhỏ cho những đối tượng thuộc phân khúc thấp hơn so với ngân hàng.

Có thể thấy, việc dịch vụ vay tiền online trở nên phổ biến hơn đối với những đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ không phải là chuyện ngẫu nhiên. Những khó khăn về tài chính trong thời kỳ Covid-19 khiến cho các khoản vay ngân hàng trở nên nhiều rủi ro hơn và những công ty tài chính thay vào đó đã đưa ra giải pháp mới cho nhiều người tiêu dùng!

>> Dịch vụ tài chính mới thành xu hướng khi khách hàng lựa chọn thanh toán là gì?
>> Vay tiền online dưới hình thức vay ngang hàng phát triển mạnh mẽ tại châu Âu