Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Dịch vụ vay ngang hàng chính thức có mặt trên Google Pay

3 tuần trước

Nền tảng cho vay ngang hàng (P2P) có trụ sở tại Mumbai, LenDenClub cho biết họ đã tích hợp thành công với Google Pay và hiện đang hoạt động trên nền tảng ví điện tử này. Đây là công ty vay ngang hàng (P2P Lending) đầu tiên được hợp tác với nền tảng ví điện tử Google Pay để cung cấp dịch vụ vay tiền online cho lượng người dùng khổng lồ tại Ấn Độ. 

Vay ngang hàng nhanh và tiện dụng hơn

Với sự kết hợp dịch vụ của ví điện tử cũng như cho vay ngang hàng, khách hàng của Google Pay giờ đây có thể cho vay và đi vay thông qua LenDenClub một cách dễ dang khi họ có thể thanh toán thông qua nền tảng tiện dụng của Google. LenDenClub cung cấp cho người vay các khoản vay dễ dàng, ngay cả ở những vùng xa xôi tại Ấn Độ. Với việc tích hợp trên Google Pay, người dùng hiện có thể truy cập các dịch vụ do thương hiệu cung cấp ngay từ giao diện ứng dụng Google Pay. 

Người vay có thể truy cập điểm ‘InstaMoney’ trên Google Pay và nhận các khoản vay từ 5.000-12.500 INR (khoảng 1.500.000 VND đến 40.000.000 VND) được chuyển vào tài khoản ngân hàng của một người trong vòng vài phút. Tương tự, các nhà đầu tư có thể truy cập điểm ‘LenDenClub’ trên Google Pay và đầu tư với mức thấp nhất là 500 INR, qua đó cung cấp các khoản vay trực tiếp cho người vay. Tùy chọn đầu tư sẽ có hiệu lực sau vài ngày.

Hướng tới mở rộng dịch vụ trên những thiết bị sử dụng iOS

“LenDenClub vô cùng hào hứng khi được hợp tác với Google Pay. Sự kiện này cho thấy tầm nhìn của chúng tôi về việc cung cấp các sản phẩm tài chính thông qua các nền tảng công nghệ phổ biến với người tiêu dùng. Là đơn vị vay ngang hàng đầu tiên tích hợp với Google Pay, cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào hơn 60-70 triệu người dùng Google Pay đang hoạt động hàng tháng theo cả nhu cầu và cung của doanh nghiệp của chúng tôi. Với việc ngày càng nhiều người dân trong nước quen với ý tưởng mua sắm và giao dịch trực tuyến, một phần lớn hiện nay cũng đang tìm kiếm tín dụng kỹ thuật số. Chúng tôi tự tin sẽ gia tăng giá trị cho khách hàng của Google Pay thông qua sự hợp tác này ”, Bhavin Patel, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của LenDenClub cho biết.

LenDenClub phát triển với tiêu chí trở thành một công cụ tín dụng dễ truy cập và sử dụng hơn cho những người tiêu dùng không quá quen thuộc với những dịch vụ tín dụng truyền thông như ngân hàng. Ngoài ra, nền tảng cung cấp cơ hội đầu tư thay thế tuyệt vời cho các nhà đầu tư cho vay trên nền tảng của nó và kiếm lợi nhuận ròng lên đến 15% mỗi năm, vượt trội so với hầu hết các sản phẩm đầu tư khác hiện có.

Xu hướng vay ngang hàng, vay online sẽ mở rộng khi có biện pháp kiểm soát tốt hơn

Ở Ấn Độ với trường hợp của LenDenClub hay ở Trung Quốc với sự trỗi dậy của Ant Group đều cho thấy tiềm năng của dịch vụ vay ngang hàng hay vay tiền online trên thế giới. Với thực tế đang cho thấy người dùng Internet nói chung và khách hàng sử dụng các dịch vụ thương mại điện tử, tài chính điện tử nói riêng đang tăng lên đáng kể, vay tiền online sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai gần.

Tại Việt Nam, tương lai của dịch vụ vay ngang hàng cũng như vay tiền online là khá triển vọng khi đất nước đang bước vào thời kỳ chuyển đổi sang 4.0 và người tiêu dùng cũng đã quen với các dịch vụ tài chính công nghệ khác như ví điện tử hay ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, do phát các tín dụng điện tử chưa có chế tài quản lý bởi nhà nước, các dịch vụ vay ngang hàng như Lendbox sẽ cần một khoảng thời gian nữa để có thể tiếp cận và giúp đỡ nhiều khách hàng hơn so với thời điểm hiện tại.

>> Vay tiền online và vay truyền thống - dịch vụ nào phù hợp với bạn hơn?
>> Những chi phí dịch vụ cần biết khi vay online tại nhà là gì?