Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Dịch vụ vay tiền online có phải là hướng đi mới cho các ngân hàng tại Việt Nam?

3 tuần trước

Dịch vụ tín dụng là một quá trình phức tạp và tốn nhiều thời gian bất kể đó phục vụ cho mục đích gì hoặc ngành kinh doanh nào, tất cả đều được xem xét một cách cẩn trọng. Và tất cả những việc liên quan đến cho vay đều phức tạp, tốn công sức cũng như thời gian - hai yếu tố quý giá trong kinh doanh. Thường mất từ ​​ba đến năm tuần để một ngân hàng truyền thống đưa ra quyết định cho vay và tối đa ba tháng để giải ngân tiền mặt cho khách hàng.

 

So với cách tiếp cận truyền thống, áp dụng hệ thống cho vay online có thể đơn giản hóa quá trình ra quyết định và quản lý vòng đời khoản vay hiệu quả hơn bằng cách cung cấp các công cụ tự động hóa và không cần giấy tờ. Điều này có thể cho phép ngân hàng đẩy nhanh và hợp lý hóa quy trình cho vay truyền thống tốn nhiều thời gian và tài nguyên. Việc triển khai phần mềm cho vay online ảnh hưởng rất nhiều đến các lĩnh vực cho vay khác nhau, có thể là khoản vay cá nhân, thẻ tín dụng, tài khoản tiền gửi hoặc bất kỳ sản phẩm ngân hàng tiêu dùng nào khác.

Vay tiền online có phải là lối đi mới cho ngân hàng?

Các giải pháp cho vay online có rất nhiều ưu điểm bao gồm sự nhanh chóng, tiện lợi với khả năng mở rộng và quan trọng là tính bảo mật cao của các cơ sở tín dụng như ngân hàng. Để đạt được điều đó, các giải pháp phần mềm ngân hàng cho vay online cần đảm bảo một dịch vụ nhanh chóng và liền mạch mà khách hàng của ngân hàng mong đợi.

Các ngân hàng đã áp dụng các giải pháp cho vay kỹ thuật số đang đạt được thành công lớn do nâng cao dịch vụ. Các ngân hàng có quy trình số hóa có thể rút ngắn thời gian xét duyệt xuống chỉ còn vài giờ cùng với thời gian giải ngân, đây là một lợi thế đáng kể so với những gì mà các đối thủ cạnh tranh với cách tiếp cận truyền thống cung cấp .

Lợi ích của việc ứng dụng giải pháp cho vay tiền online 

Trung bình, việc sử dụng giải pháp cho vay kỹ thuật số làm tăng khối lượng khoản vay lên đến 20%. Chi phí bảo lãnh phát hành, giới thiệu và phát hiện gian lận có thể được giảm đáng kể đối với những người cho vay sử dụng phần mềm cho vay trực tuyến. Với vô số giải pháp cho vay trực tuyến trên thị trường, đôi khi thật khó để chọn một giải pháp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức tài chính. Có một danh sách các tiêu chí mà một nền tảng cho vay hiệu quả nên áp dụng để giúp ngân hàng lấy làm tiêu chí xây dựng một hệ thống dịch vụ vay tiền online hiệu quả:

  • Nâng cấp dịch vụ kỹ thuật số trên tất cả các sản phẩm để mang lại trải nghiệm cho vay nhanh chóng trên tất cả các sản phẩm ngân hàng tiêu dùng, bao gồm thẻ tín dụng, khoản vay mua nhà, cho vay mua xe và tài khoản tiền gửi.
  • Đáp ứng các mục tiêu đa kênh để hỗ trợ khách hàng bắt đầu ứng dụng trong một kênh và hoàn thành ứng dụng đó một cách liền mạch ở kênh khác.
  • Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn liên tục do thiết kế đáp ứng, trực quan, dễ điều hướng; cung cấp xác thực đơn giản thông qua bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào và hỗ trợ thời gian thực.
  • Đẩy nhanh quá trình đăng ký bằng cách cho phép khách hàng kết nối với tài khoản của họ để tải lên thông tin thu nhập, tài sản và thuế thay vì truy tìm tài liệu theo cách thủ công.
  • Tạo mối quan hệ sâu sắc hơn thông qua giải phóng thời gian của nhân viên cho vay vốn có thể dành để hỗ trợ các nhu cầu phức tạp hơn của khách hàng, tạo ra trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa, thúc đẩy tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn và nâng cao giá trị lâu dài của khách hàng.
  • Cung cấp các khoản vay nhanh hơn do tự động hóa các nhiệm vụ xử lý, phê duyệt trước nhanh chóng của khách hàng đủ điều kiện, quản lý tài khoản của họ từ xa.

Nhìn chung, vay tiền online là một nhánh tín dụng mà ngân hàng có thể khai thác trong tương lai gần, khi mà tất cả các dịch vụ hiện nay đều hướng tới sự tiện dụng và nhanh chóng cho khách hàng. Hơn nữa, xu hướng ‘online hóa’ hiện nay cũng đem tới nhiều cơ hội cho ngân hàng trong việc tìm kiếm những tệp khách hàng mới và tăng doanh thu cũng như lợi nhuận cho nhánh tín dụng của ngân hàng. 

>> Vay online ngắn hạn - phương án tài chính tình thế hợp lý nhất cho nhu cầu mua sắm tiêu dùng
>> Làm sao để đảm bảo dịch vụ vay online bạn đang lựa chọn là thật sự an toàn?