Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Làm sao để đảm bảo dịch vụ vay online bạn đang lựa chọn là thật sự an toàn?

23/07/2021

Khi nhận thấy hình thức vay online ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường cũng như nhu cầu của người tiêu dùng với dịch vụ vay này đang rất lớn, nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng đã phát triển dịch vụ vay tiền online qua website hoặc ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, trong số đó, không ít là những công ty hoạt động theo hình thức lừa đảo, ‘tín dụng đen’ với những mức lãi suất hoặc phí dịch vụ khổng lồ. Để không mắc sai lầm khi tìm đến một địa chỉ vay online như vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ cũng như cách lựa chọn một địa chỉ vay online uy tín.

Lựa chọn đơn vị vay tiền online uy tín và đảm bảo

Hiểu đúng về hình thức vay online trên thị trường

Vay online là một trong những dịch vụ vay tín chấp phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi bởi người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Đối với hình thức này, người vay sẽ không phải thế chấp tài sản cá nhân hoặc cần đến người bảo lãnh cho các khoản vay. Đúng như tên gọi, những khách hàng vay online tín chấp sẽ được đánh giá dựa trên uy tín cá nhân và khả năng hoàn trả nợ để xác định hạn mức cũng như lãi suất khi vay. 

Với những đặc điểm vô cùng tiện lợi cho người vay, vay online đã và đang trở thành một xu hướng với người tiêu dùng có nhu cầu đối với những khoản vay nhanh để phục vụ những mục đích mua sắm hay chi tiêu thông thường. Tuy vậy, để bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như những nhà cung cấp dịch vụ, chúng ta hãy đi sâu hơn vào những mặt lợi cũng như những hạn chế của vay online.

Ưu điểm của vay online 

Không yêu cầu tài sản thế chấp

Khi thực hiện những khoản vay thế chấp với ngân hàng, người vay sẽ phải sử dụng những tài sản liên quan như giấy tờ đất, giấy tờ xe hoặc những tài sản có giá trị khác để đảm bảo cho khoản vay của mình. Tuy nhiên, khi vay online, bạn sẽ không phải chứng minh cũng như sử dụng bất cứ tài sản nào cho cho khoản vay. Có thể nói đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp.

Yêu cầu hồ sơ và thủ tục đơn giản

Đây chính là một trong số những lý do lớn nhất mà người tiêu dùng tìm đến dịch vụ vay online khi có nhu cầu vay nhanh. Đối với hầu hết những đơn vị cung cấp dịch vụ này (trong đó có Lendbox), người vay chỉ cần cung cấp một loại giấy tờ duy nhất là CMND hoặc thẻ căn cước công dân để thực hiện yêu cầu vay online. Tuy nhiên, với tùy những đơn vị tài chính hoặc ngân hàng khác nhau, người vay sẽ phải cung cấp thêm những thông tin cá nhân liên quan để có thể được thẩm định và xét duyệt khoản vay một cách nhanh chóng hơn.

Khoản vay và thời hạn vay linh hoạt

Khi có nhu cầu thực hiện một khoản vay online tại ngân hàng hoặc các cơ sở tài chính khác, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức dựa vào hồ sơ vay cá nhân. Với hạn mức đó, người vay sẽ được lựa chọn giá trị khoản vay cung như thời hạn trả nợ tùy theo khả năng tài chính cá nhân. Điều này giúp những khách hàng vay online có thể chủ động hơn trong việc quản lý khoản vay và cân đối thời gian để có thể hoàn trả đúng hạn.

Những hạn chế của hình thức vay online

Lãi suất 

Do việc xét duyệt khoản vay dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân cũng như hình thức vay online không yêu cầu tài sản thế chấp, rủi ro của đơn vị cho vay vì thế cũng lớn hơn. Vì vậy, tuy có thủ tục dễ dàng và thời gian giải ngân nhanh chóng, lãi suất khi vay online thường cao hơn khi so sánh với những hình thức vay tiền truyền thống khác. Mặc dù vậy, khi đến với Lendbox, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất phù hợp nhất cho những khoản vay online nhanh trong ngày.

Những khoản phí phạt 

Với nhiều ngân hàng hay những tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ vay online, sẽ có những khoản phí phạt dành cho khách hàng khi muốn thanh toán trước hạn. Nguyên nhân là do khi vay tại những tổ chức này, lãi suất sẽ được tính theo ngày, do đó nếu khách hàng muốn trả nợ trước hạn nhằm giảm khoản nợ cuối cùng phải thanh toán, họ sẽ phải đóng một khoản phạt để bù lại cho mức lãi suất không phải chi trả.

Những lưu ý cần thiết để lựa chọn địa chỉ vay online an toàn và uy tín

Thông tin tổ chức rõ ràng và minh bạch

Mặc dù khi sử dụng dịch vụ vay online, khách hàng sẽ không phải đến tận nơi để làm hồ sơ hay gửi giấy tờ, tuy nhiên bạn cũng nên biết rõ thông tin về nhà cung cấp dịch vụ trước khi quyết định vay. Những công ty hoặc đơn vị kinh doanh dịch vụ vay online bất hợp pháp hoặc có dấu hiệu lừa đảo thường sẽ không cung cấp địa chỉ một cách đầy đủ hoặc chính xác, vì vậy bạn có thể dễ dàng ‘lọc’ ra những đơn vị thiếu uy tín khi có nhu cầu vay online. Hãy chắc chắn rằng bạn xác nhận được thông tin của đơn vị cho vay online qua website, tổng đài hoặc những công cụ tra cứu hồ sơ công ty khác trước khi quyết định vay để đảm bảo an toàn và phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Những khoản phí trước khi được giải ngân

Khi thực hiện vay online tại một số ứng dụng hoặc website hiện nay, các khách hàng sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí trước khi được giải ngân. Đây chính là dấu hiệu của những tổ chức ‘lừa đảo’ hoặc ‘tín dụng đen’ cần tránh khi lựa chọn địa chỉ vay online. Với những đơn vị cho vay uy tín như Lendbox, khách hàng sẽ không phải trả bất cứ một khoản phí nào trước khi được xét duyệt cũng như giải ngân.

Minh bạch, cụ thể và nhất quán trong các điều khoản và thông tin trong hợp đồng

Trước khi đồng ý với quyết định vay online, người vay cần phải kiểm tra lại thật kỹ những điều khoản và con số trong hợp đồng vay. Những thông tin như lãi suất, phí dịch vụ, phí phạt, thời hạn cũng như các loại điều kiện khác liên quan đến khoản vay cần được cân nhắc đề phòng mọi trường hợp rủi ro có thể xảy ra với bạn trong quá trình vay. Với những website hoặc app vay online không an toàn, những thông tin sẽ không được cung cấp cho khách hàng một cách đầy đủ nhằm trục lợi từ sự thiếu cẩn thận của họ khi vay tiền. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trước khi đồng ý vay online, bạn phải chắc chắn rằng mọi điều khoản trong hợp đồng là phù hợp với điều kiện và khả năng cá nhân.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn hoặc muốn ‘bỏ túi’ một địa chỉ vay online đề phòng những trường hợp cần thiết, Lendbox chính là cái tên mà bạn đang tìm kiếm. Với sự uy tín được đảm bảo bởi nhiều khách hàng và luôn mong muốn người vay được đảm bảo những quyền lợi cần thiết, Lendbox là địa chỉ phù hợp nhất khi khách hàng có nhu cầu với những khoản vay nhanh trong ngày!

>> Fintech đã và đang thay đổi ngành dịch vụ tài chính như thế nào?
>> Điều kiện nào đảm bảo vay tiền online tại Lendbox dễ dàng hơn?