Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay một cách hiệu quả nhất

3 tuần trước
Ngoài những phương pháp quản lý tài chính cá nhân đã được đưa ra trong các bài viết trước của Lendbox, lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay một cách tốt nhất cũng là một kiến thức hữu ích cho những người đang vay vốn tại các cơ s

Ngoài những phương pháp quản lý tài chính cá nhân đã được đưa ra trong các bài viết trước của Lendbox, lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay một cách tốt nhất cũng là một kiến thức hữu ích cho những người đang vay vốn tại các cơ sở tài chính. Việc kiểm soát những khoản nợ một cách hiệu quả sẽ giúp chúng ta giảm bớt được áp lực tài chính và có một cuộc sống chất lượng hơn.

Làm sao để trả nợ các khoản vay đúng hạn?

Trả nợ các khoản vay đúng hạn là một cách để giảm thiểu những áp lực tài chính cho bản thân vì khi đang ở trong tình cảnh nợ nần, sẽ rất khó để có được một cuộc sống và tâm lý thoải mái. Chính vì thế, bạn nên lên cho mình một bản kế hoạch chi trả những khoản nợ đang có của mình và đặt ra một danh sách ưu tiên khoản nợ cần trả trước.

Làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay

Tránh tạo ra những khoản nợ mới không cần thiết

Với nhiều người, việc kiểm soát những chi tiêu ‘không cần thiết’ là quá khó khăn bởi họ có thể dễ dàng bị ‘cám dỗ’ bởi việc mua những món đồ đắt tiền, qua đó làm tăng những khoản nợ tín dụng của cá nhân. Tuy việc mua sắm và chi tiêu như vậy có thể làm chúng ta thỏa mãn trong phút chốc và giải tỏa những áp lực về công việc, những khoản vay tín dụng như vậy sẽ không tốt cho tài chính của bạn về lâu về dài.

Hiện nay, để giải quyết và phục vụ cho mục đích mua sắm đang ngày càng lớn của người tiêu dùng, các cơ sở tài chính đã và đang có những dịch vụ vay tín chấp nhanh hay vay tín chấp online giúp khách hàng với những khoản vay nhanh trong ngày. Điều này dẫn đến những khoản nợ vay ngắn hạn với lãi suất khá cao và nếu cứ tiếp tục guồng quay vay-trả như vậy, tài chính cá nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng lớn.

Vì thế, trước khi thanh toán hết các khoản nợ hiện tại, tốt nhất là hãy không tạo thêm các khoản nợ mới nào khác bởi lẽ nếu bạn vừa giải quyết xong khoản nợ này mà đã ngay lập tức phải gánh một khoản nợ khác, áp lực về tài chính vẫn sẽ còn ở đó, thậm chí là còn tăng thêm do các khoản nợ kéo dài liên tiếp. Hãy tạm gác lại những nhu cầu mua sắm không cần thiết trước mắt và hướng đến mục tiêu tài chính dài hạn hơn mà việc đầu tiên cần làm chính là thoát khỏi áp lực từ những khoản vay nợ!

Tính toán lãi suất và cân nhắc hình thức các khoản vay

Nếu bạn có thể vay từ những nguồn như bạn bè, người thân hoặc gia đình với các khoản vay không tính lãi suất thì điều đó là vô cùng có lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng cho người khác vay như vậy và quan trọng hơn là việc vay từ bạn bè hay người thân đôi khi cũng có thể làm ảnh hưởng đến những mối quan hệ xã hội của chúng ta. Trong khi đó, tất cả các khoản vay mà bạn thực hiện ở những cơ sở tài chính đều đi kèm với lãi suất.

Tùy theo các hình thức vay khác nhau mà những khoản nợ sẽ có các mức lãi suất khác nhau, ví dụ như các khoản vay dài hạn, vay thế chấp sẽ có mức lãi suất thấp hơn các khoản vay tín chấp hay vay online, tuy nhiên đi kèm với nó là khả năng tiếp cận sẽ khó hơn. Nhìn chung, dù là vay theo hình thức nào, bạn cũng cần chủ động nghiên cứu, theo dõi lãi suất và cách thức trả nợ để đảm bảo quyền lợi khi vay cũng như hạn chế được những rủi ro không đáng có. 

Để có thể quản lý các khoản vay của bạn một cách hiệu quả nhất, hãy nắm rõ mức lãi suất và tính toán một cách chính xác khoản lãi mà bạn phải trả mỗi tháng nếu vay trả góp hoặc khoản lãi cuối kỳ hạn. Việc ưu tiên các khoản nợ ngắn hạn, có lãi suất cao hơn cũng cần được thực hiện để tránh những chi phí phạt do nợ quá hạn hay khoản tiền lãi gia tăng do lãi suất cao...

Gia tăng nguồn thu nhập để giải quyết các khoản nợ nhanh chóng

Ngoài việc tiết kiệm và tránh những khoản chi tiêu không cần thiết, gia tăng thu nhập cũng cách để giải quyết những món nợ nhanh nhất. Tuy nghe có vẻ khó khăn nhưng nếu bạn có thể hy sinh một chút thời gian của mình thì sẽ có nhiều cách để thu nhập hàng tháng cao hơn. Ví dụ như nếu đang có công việc ổn định tại công ty thì bạn có thể đăng ký làm thêm giờ hoặc nhận thêm việc làm part time vào buổi tối. Làm thêm một công việc khác như freelance, bán hàng online,... cũng là những cách mà bạn hoàn toàn có thể bỏ thời gian ra để kiếm thêm thu nhập.

Nhìn chung, chúng ta nên giải quyết & quản lý những khoản nợ một cách hiệu quả để giảm thiểu gánh nặng tài chính cho bản thân. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết dưới đây về các phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhé!

>> Bí quyết giúp bạn sớm đạt được tự do tài chính cá nhân
>> Làm thế nào để thiết lập ngân sách và quản lý chi tiêu một cách tốt nhất?
>> Người trẻ làm thế nào để bắt đầu quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả?

TIN TỨC KHÁC

Các hình thức chứng minh thu nhập để vay ngân hàng phổ biến

Khi sử dụng bất cứ dịch vụ hỗ trợ tài chính nào của ngân hàng hoặc đăng ký mở thẻ tín dụng, một yêu cầu bắt buộc đó chính là phải đảm bảo khả năng trả nợ của cá nhân vay thông qua việc chứng minh thu nhập

6 ngày trước

Tìm hiểu về cách xác định hạn mức tín dụng của các cơ sở tài chính

Đối với những cơ sở tài chính cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, việc có những cách cụ thể để xác định hạn mức tín dụng là điều cần thiết cho quá trình đưa ra khoản tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng hàng tháng

2 tuần trước

Thẻ ATM là gì và chức năng của thẻ ATM

Có rất nhiều loại thẻ khác nhau có thể thực hiện chức năng rút tiền và được gọi với cái tên ‘thẻ ATM’, vì vậy hãy cùng Lendbox tìm hiểu xem thẻ ATM là gì và những chức năng của loại thẻ này nhé!

3 tuần trước

Bí quyết giúp bạn sớm đạt được tự do tài chính cá nhân

Không ít người đang đặt cho mình câu hỏi làm thế nào để có thể tự tin và làm chủ khả năng tự do tài chính cá nhân trước sự thay đổi liên tục của xã hội cũng như thị trường

27/08/2020