Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Nền tảng vay tiền online cho doanh nghiệp FundBox lọt top những công ty fintech tiềm năng tại Hoa Kỳ

11/10/2021

CB Insights mới đây đã đưa Fundbox vào danh sách Fintech 250 trong năm 2021 - danh sách uy tín vinh danh các công ty tư nhân mới nổi trong lĩnh vực công nghệ tài chính đột phá. Việc Fundbox có mặt trong danh sách này đã chứng minh cho những nhận định dịch vụ vay tiền online đang dần dần trở thành xu thế tín dụng trên thế giới và ngày càng nhiều người tiêu dùng và những doanh nghiệp nhận ra sự tiện dụng của dịch vụ này.

Hỗ trợ vay tiền online dành cho khách hàng doanh nghiệp

Fundbox là một nền tảng tài chính được xây dựng nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ khả năng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào các công cụ và dịch vụ tài chính trên một nền tảng hợp nhất. Công ty giải quyết nhu cầu vốn lưu động thông qua các giải pháp tín dụng và thanh toán và đã kết nối với hơn 325.000 doanh nghiệp, mở khóa hơn 2.5 tỷ USD vốn lưu động và cũng đầu tư 100 triệu USD vào công nghệ AI, có được những hiểu biết sâu sắc về hệ sinh thái doanh nghiệp nhỏ. Fundbox đã nhận được nhiều giải thưởng bao gồm Forbes AI 50, CB Insights Fintech 250 và Fintech Breakthrough Awards. 

Đây là lần trao giải thường niên thứ tư của Fintech 250 và danh sách lần này cũng có nhiều các công ty tới từ các quốc gia khác nhau nhất với 26 quốc gia. 250 công ty khởi nghiệp fintech này đang ‘lấn sân’ vào một loạt cơ hội dịch vụ tài chính vô cùng đa dạng trên 19 lĩnh vực, bao gồm ngân hàng kỹ thuật số, bảo hiểm, vay theo lương, đầu tư và nhiều lĩnh khác trong ngành tài chính. Giám đốc điều hành CB Insights, Anand Sanwal cho biết, sau khi được đặt tên vào CB Insights Fintech 250 vào năm ngoái, năm 2020 đã chứng kiến ​​17 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán và 25 công ty được mua lại bởi những tập đoàn công nghệ lớn. Họ cũng tiếp tục huy động được hơn 25 tỷ USD và tạo dựng hơn 380 quan hệ đối tác mới sau khi có tên trong danh sách.

Ý nghĩa của việc nằm trong danh sách Fintech 250

CB Insights xây dựng phần mềm cho phép các công ty tốt nhất trên thế giới tự tin khám phá, hiểu rõ và đưa ra các quyết định về việc phát triển công nghệ. Bằng cách kết hợp dữ liệu, tầm nhìn của các chuyên gia trong ngành và các công cụ quản lý, khách hàng có thể hiểu rõ mong muốn cũng như nhu cầu của người tiêu dùng để đưa ra những lựa chọn cho sản phẩm của mình. Thông qua phương pháp tiếp cận dựa trên nguồn dữ liệu lớn, CB Insights Intelligence Unit đã chọn Fintech 250 từ nhóm hơn 17.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính trên toàn nước Mỹ.

Sanwal cũng bình luận thêm rằng CB Insights cũng rất vui khi nhận thấy những công ty khởi nghiệp này phá vỡ những giới hạn và chuyển đổi các dịch vụ tài chính như thế nào trong những năm vừa qua. Với Fundbox, họ thực hiện sứ mệnh mở ra sự phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ. Prashant Fuloria, giám đốc điều hành của Fundbox, cho biết có hơn 30 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ và ước tính sẽ có thêm sáu triệu được thành lập trong năm nay. 

Khả năng tiếp cận vốn lưu động quan trọng hơn bao giờ hết và Fundbox đang thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ khi họ bắt đầu thoát khỏi suy thoái kinh tế do đại dịch mang lại. Fuloria cũng chia sẻ sự phấn khích khi công ty của ông nhận được sự công nhận  từ CB Insights và bày tỏ mong muốn tiếp tục hỗ trợ hàng triệu doanh nghiệp nhỏ khác. 

>> Dịch vụ vay online đã phát triển mạnh mẽ như thế nào trên toàn cầu?
>> Tài chính công nghệ và sự phát triển dịch vụ chuyển tiền xuyên quốc gia