Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Ngân hàng tại Mỹ và giải pháp hỗ trợ tín dụng cho các công ty khởi nghiệp fintech

26/10/2021

Piermont Bank, một ngân hàng thương mại kỹ thuật số có trụ sở chính tại New York thông báo ra mắt BancFi - một nền tảng tín dụng toàn diện dành cho những fintech và người dùng của họ. Kể từ khi ra mắt nền tảng này vào đầu năm 2021, có tới hơn 30 công ty fintech tiềm năng đã trở thành khách hàng của Piermont.

Tương lai của ngành dịch vụ tín dụng

Wendy Cai-Lee, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Piermont Bank cho biết họ rất tự hào về những gì đã đạt được trong một khoảng thời gian ngắn. Sự tăng trưởng mà Piermont đã chứng kiến kể từ khi ra mắt vào năm 2019 xác thực mô hình ngân hàng kết hợp với những công nghệ và con người mà họ đã xây dựng. Piermont đã tăng gấp đôi quy mô tài sản của mình chỉ trong nửa đầu năm 2021 và hiện đạt 347 triệu USD tổng tài sản - một con số đáng chú ý với một công ty chỉ mới 2 năm tuổi.

Cai-Lee cho biết thêm rằng công ty sẽ đầu tư thêm để nâng cao chất lượng, bao gồm 20 triệu USD vốn mới huy động được vào công nghệ và tài nguyên để Piermont Bank có thể phát triển song song với những khách hàng fintech của họ. Để phục vụ tốt hơn cho hệ sinh thái fintech, các sản phẩm tín dụng là một bước tự nhiên tiếp theo, chính vì thế mà công ty đã cho ra mắt nền tảng Bancfi - Piermont đã thiết kế một quy trình giới thiệu và triển khai khởi động cho đến thời điểm này cho phép tốc độ và khả năng mở rộng - thời gian trung bình để khởi chạy cho một khách hàng fintech là từ sáu đến tám tuần.

Hỗ trợ để các dịch vụ tín dụng online phát triển

Người đại diện của công ty fintech mới nổi về lĩnh vực tín dụng cũng như mua trước trả sau (BNPL) tại Mỹ là Zeta cho biết Piermont Bank là một đối tác đặc biệt với họ khi tập trung 100% vào việc làm việc và hỗ trợ các công ty fintech khởi nghiệp trong quá trình xây dựng hệ thống. BancFi của Ngân hàng Piermont là một nền tảng cho vay thương mại độc quyền dành cho fintech và người dùng cuối của họ. BancFi cung cấp một bộ sản phẩm tín dụng toàn diện bao gồm vốn lưu động, kho hàng và hạn mức tín dụng được đảm bảo bằng tiền gửi cho các fintech ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau. Piermont sẽ tùy chỉnh giải pháp tín dụng cho từng fintech để củng cố vị thế tiền mặt, định giá, hạ thấp chi phí tín dụng và thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa. 

Cai-Lee cho biết rằng hiện tại, với tư cách là một công ty khởi nghiệp, bạn có thể vay vốn với lãi suất thấp và hiệu quả, điều đó luôn tốt hơn cho sự phát triển của công ty hơn là bán cổ phần trong doanh nghiệp của bạn. Là ngân hàng phù hợp với fintech, Piermont Bank có mong muốn cung cấp các lựa chọn tín dụng vốn hợp lý hơn cho fintech thông qua các giải pháp cho vay sáng tạo.

Các công ty khởi nghiệp thường nằm ngoài thông số tín dụng của hầu hết các ngân hàng do thiếu dòng tiền dương và thu nhập âm nên việc một ngân hàng như Piermont cung cấp các giải pháp tín dụng sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp fintech vì Piermont cũng là một phần của hệ sinh thái fintech và có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực này. Điều này cho phép công ty chấp nhận rủi ro tín dụng được đo lường tốt mà các tổ chức tài chính truyền thống không thể thực hiện được.

>> Công ty đặt nền móng cho dịch vụ vay online trên thế giới và kế hoạch 'lên sàn' chứng khoán
>> Người tiêu dùng Canada và sự dịch chuyển sang dịch vụ vay tiền online thay vì tín dụng truyền thống