Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Người tiêu dùng Canada và sự dịch chuyển sang dịch vụ vay tiền online thay vì tín dụng truyền thống

18/10/2021

Startup công nghệ tài chính (fintech) mới nhất của Canada, Symple Loans mở cửa hoạt động kinh doanh, cung cấp trải nghiệm vay tiền online tốt hơn, nhanh hơn cùng với lãi suất thấp hơn cho khách hàng tại quốc gia này, hứa hẹn thay thế những trải nhiệm dịch vụ tín dụng truyền thống của ngân hàng.

Giải pháp vay tiền online dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Canada

Symple Financial Group là một startup công nghệ tài chính tiêu dùng toàn cầu có trụ sở chính tại Melbourne, Úc được thành lập vào tháng 2 năm 2018 bởi Bob Belan và Paul Byrne - các giám đốc điều hành ngân hàng cấp cao với nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế quản lý các doanh nghiệp cho vay quy mô lớn. Công ty sử dụng nền tảng cho vay công nghệ số hiện đại, phân tích nâng cao và các phương pháp được thiết kế cho khách hàng toàn cầu để cung cấp các khoản vay tín chấp và cũng là một kênh đầu tư cho nhiều khách hàng với khoản tiền nhàn rỗi.

Đội ngũ quản lý toàn cầu của Symple bao gồm các chuyên gia về công nghệ, rủi ro tín dụng, rủi ro vận hành hệ thống, tiếp thị và quản lý đầu tư với kiến ​​thức chuyên môn sâu tại các thị trường Úc, Canada, Châu Á cũng như Mỹ. Symple Loans Canada được thành lập như một công ty con của Symple Financial Group vào tháng 2 năm 2021 và có trụ sở tại Toronto, Canada. Symple sử dụng các công nghệ hiện đại để số hóa trải nghiệm vay từ đầu đến cuối cho khách hàng kết hợp với phân tích nâng cao để cung cấp cho những người vay thận có điểm tín dụng cao với lãi suất chỉ từ 5.75%.

Xuất phát điểm và xu hướng phát triển dịch vụ vay online

Công ty được thành lập tại Úc vào năm 2018 và là một phần của làn sóng các công ty fintech đóng vai trò giúp chuyển đổi hoạt động cho vay từ truyền thống sang vay online trên toàn cầu. Việc thành lập công ty con và hoạt động ngoài lãnh thổ nước Úc có tác động lên thị trường quốc tế bằng cách giải quyết nhu cầu và giảm chi phí vay cho các khách hàng đến từ Canada.

David Gold, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Symple tại Canada cho biết sự ra mắt của công ty sẽ giải quyết cho những khoảng trống cho nhu cầu của những người tiêu dùng đang tìm kiếm các khoản vay với lãi suất hợp lý và quy trình đăng ký trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng - hai yếu tố rất quan trọng trong các ngành dịch vụ hiện nay. Trong thời điểm nhiều ngân hàng lớn chậm trễ trong việc áp dụng các công nghệ cho vay hiện đại, các công ty fintech như Symple đã tận dụng tốt cơ hội và tạo ra một tập khách hàng cho riêng mình trong thị trường tín dụng màu mỡ tại Canada.

Vay online và những đối tượng khách hàng chính

Để có thể sẵn sàng cho thị trường mới, Symple đã phát triển một tập hợp các chiến lược định giá và tín dụng độc quyền bao gồm việc sử dụng các nguồn dữ liệu bổ sung thường bị loại trừ hoặc bỏ qua trong các mô hình rủi ro tín dụng truyền thống. Điều này cho phép công ty tạo ra một bức tranh đầy đủ hơn về tình hình tài chính của khách hàng đi vay và đánh giá chính xác hơn mức độ tín nhiệm của họ để có thể đưa ra mức lãi suất hợp lý nhất.

David Gold nói thêm rằng sự tập trung mạnh mẽ của công ty vào phân khúc tập hợp những khách hàng có điểm tín dụng cao cho phép Symple đưa ra mức lãi suất thấp hơn đáng kể so với mức mà người tiêu dùng có thể nhận được ở những nơi khác. Điều này cùng với trải nghiệm cho vay online rút ngắn đáng kể thời gian cũng như các bước trong quá trình vay là một sự kết hợp hoàn hảo đối với nhiều khách hàng tại Canada.

>> Nền tảng vay tiền online cho doanh nghiệp FundBox lọt top những công ty fintech tiềm năng tại Hoa Kỳ
>> Dịch vụ cho vay online tại Úc được giới ngân hàng 'để mắt' và đầu tư