Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Những cách để quản lý & kiểm soát khoản nợ vay của bạn

12/04/2021

Có không ít người trong số chúng ta vì những vấn đề khác nhau mà đang vướng vào những khoản nợ tiền không mong muốn. Không những phải mang gánh nặng tài chính trên vai, khoản nợ cũng sẽ hạn chế đáng kể khả năng mua sắm những thứ chúng ta cần hoặc muốn. Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc quản lý nợ của mình, hãy tham khảo những phương pháp dưới đây của Lendbox nhé!

Luôn theo dõi và chú ý tới các khoản nợ tiền hiện có

Điều đầu tiên bạn nên làm là luôn để ý đến các khoản nợ hiện có của mình. Đối với nhiều người trong các trường, họ sẽ muốn ngừng chú ý đến các khoản nợ và không kiểm tra xem khoản tiền nợ hiện tại thực tế là bao nhiêu. Mặc dù điều này có vẻ là một ý tưởng hay khi bạn không muốn nợ trở thành một gánh nặng tâm lý thường xuyên, nhưng thực tế không phải vậy. Nếu bạn không theo dõi được các khoản nợ của mình, bạn có thể phải trả sai số tiền. Nếu bạn không chú ý đến các khoản nợ của mình, bạn cũng có thể bỏ lỡ những thời hạn quan trọng.

Ưu tiên việc thanh toán các khoản nợ hiện hữu

Sẽ không hữu ích lắm nếu bạn tiếp tục trả những số tiền nhỏ cho tất cả các chủ nợ của bạn mà không chú ý đến một số họ. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên các khoản nợ của mình và đảm bảo rằng bạn đang trả số tiền lớn hơn cho những chủ nợ này. Ví dụ: nếu bạn có một số tiền nhỏ hơn, nhưng bạn đã trả xong, đừng lo lắng về việc trả hết một khoản nợ với số tiền lớn hơn. Điều này chỉ đơn giản là sẽ làm tăng mức độ căng thẳng vốn đã cao của bạn.

Lên kế hoạch tài chính chi trả dần các khoản nợ 

Điều tiếp theo mà bạn nên làm là tìm một kế hoạch chi tiêu tài chính phù hợp để có thể có một khoản tiền dành riêng cho việc xóa nợ mỗi tháng. 

Nếu bạn không chắc liệu một kế hoạch cụ thể có phù hợp với mình hay không, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​tư vấn tài chính. Bạn có thể tham khảo các phương pháp hợp nhất nợ - tuy rằng không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó có thể hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn trong việc quản lý nợ và muốn thoát khỏi nó. Khi bạn đã tìm thấy một kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất, hãy bám sát và đảm bảo rằng mọi thứ luôn đi đúng như kế hoạch đã đặt ra.

Trả hết nợ sớm nếu có thể

Khi bạn tính toán và lập cho mình kế hoạch quản lý nợ cá nhân, chỉ cần bạn trả hết nợ sớm sẽ thành công. Hãy nhớ rằng điều này là khá quan trọng, vì vậy đừng bỏ qua nó. Nếu bạn đang cố gắng trả hết các khoản nợ của mình một cách sớm nhất có thể, hãy đảm bảo rằng bạn đang trả nhiều hơn số tiền tối thiểu hàng tháng. Hơn nữa, hãy ưu tiên những khoản nợ lớn hơn vì lãi suất có thể sẽ khiến số tiền mà bạn phải trả tăng lên hàng tháng.

Nếu bạn có thể nắm được những phương pháp trên và áp dụng một cách hợp lý nhất, việc kiểm soát các khoản nợ sẽ được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy chi tiêu an toàn để tránh việc khoản nệ trở nên tồi tệ hơn nhé!

>> Những thói quen tài chính cá nhân nên giữ lại khi xã hội thiết lập 'bình thường mới'
>> Tại sao người tiêu dùng vay online hoặc vay cá nhân?