Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Những lưu ý 'bắt buộc' khi cân nhắc vay online

12/03/2021

Trên thị trường tài chính cho vay hiện nay, với nhu cầu vay nhanh, đặc biệt là xu hướng vay online ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị lừa đảo, thiếu uy tín đã khiến không ít khách hàng rơi vào cái gọi là ‘bẫy lãi suất’ và phải chịu một khoản nợ lớn hơn rất nhiều so với con số ban đầu khi làm hợp đồng vay. Hầu như đây chính là vấn đề và nỗi lo lắng chung hiện nay của người tiêu dùng khi cân nhắc sử dụng dụng vụ tín dụng online. Vậy thì làm thế nào để khách hàng có thể nhận được một khoản vay phù hợp với khả năng tài chính cá nhân cũng như nhu cầu tiêu dùng và tránh được những rủi ro không đáng có khi vay tiền trực tuyến?

Nắm rõ những điều khoản & con số quan trọng trước khi xác nhận vay online 

Tất nhiên khi vay online, chúng ta sẽ phải để ý thật kỹ về chi tiết khoản nợ trong tương lai, trong đó sẽ bao gồm lãi suất, chi phí dịch vụ hoặc các chi phí khác bắt buộc trong hợp đồng vay online. Mặc dù trước khi vay online, có thể khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn và giải thích kỹ về quá trình và chi tiết khoản vay, khách hàng cũng nên tự mình kiểm tra lại những điều khoản quan trọng dưới đây trước khi đồng ý với hợp đồng vay.

Lãi suất

Hiện nay, để có thể thu hút khách hàng vay, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ cho vay đã tư vấn hoặc quảng cáo về những mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, đôi khi còn thấp hơn cả vay ngân hàng. Tuy nhiên trên thực tế, mức lãi suất trên hợp đồng chính thức mà bạn phải chịu lại cao hơn rất nhiều so với con số ban đầu. Vì vậy, hãy xem xét một cách thật kỹ về con số lãi suất được đề cập trong hợp đồng.

Chi phí dịch vụ đi kèm

Chắc chắn khi vay online, bạn sẽ phải thanh toán một số chi phí dịch vụ cần thiết như phí duy trì hệ thống hoặc phí chuyển khoản,.. Tuy nhiên những chi phí này thường không quá lớn và sẽ được thanh toán vào cùng thời điểm thanh toán khoản vay vào cuối kỳ hạn nên bạn hãy đề phòng những trường hợp phải thanh toán trước những khoản phí này nhé! Ngoài ra, những chi phí phạt như thanh toán muộn cũng cần được xem xét kỹ để chắc chắn rằng chúng hợp lý với khoản vay của bạn.

Thời hạn và hình thức thanh toán nợ

Đây cũng là điều cần thiết trước khi cân nhắc vay online vì phần lớn các trường hợp thanh toán nợ sẽ được thực hiện qua các giao dịch ngân hàng. Hãy xem xét ngày trả nợ trong hợp đồng vay online của bạn và hỏi kỹ lại nhân viên tư vấn nếu những giao dịch ngân hàng không thể thực hiện vào thời điểm đáo hạn vì những lý do khách quan.

Kiểm tra lại sau khi đồng ý vay online

Sau khi đồng ý với những điều khoản trong hợp đồng vay online và chính thức thực hiện thành công khoản vay của mình, hãy kiểm tra lại những thông tin về khoản vay một lần nữa. Khi đơn vị cho vay gửi lại chi tiết khoản vay, bạn phải giữ lại để có thể đối chứng và kiểm tra lại đề phòng những trường hợp tranh chấp giữa 2 bên có thể xảy ra khi đến hạn thanh toán.

Lựa chọn đơn vị cho vay online uy tín và đảm bảo minh bạch  

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng có thể vay online một cách hiệu quả cũng như an toàn nhất. Việc lựa chọn được một địa chỉ phù hợp nhất sẽ đảm bảo việc vay online trong tương lai khi có nhu cầu được diễn ra suôn sẻ hơn. Hiện nay trên thị trường, Lendbox chính là một trong những cái tên tốt nhất khi nhắc đến vay tiêu dùng online.

Ra mắt người tiêu dùng vào năm 2016, Lendbox với nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng hướng tới nhiệm vụ giải quyết những nỗi lo cấp bách về tài chính cho khách hàng một cách đơn giản và kịp thời nhất. Khi có nhu cầu, người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ và giải ngân nhanh với những gói tín dụng có giá trị tùy vào nhu cầu và hồ sơ của khách hàng vay. Hơn nữa, gói vay dài hạn mới của Lendbox có thể giúp bạn bớt ‘lo ngại’ về việc trễ hạn thanh toán so với những khoản vay ngắn hạn thông thường. Nhìn chung, khi có ý định vay tiền online, khách hàng cần thận trọng khi lựa chọn cơ sở tín dụng để đảm bảo sự an toàn, bảo mật cũng như được hưỡng những ưu đãi và điều kiện tốt nhất!

Hãy tham khảo những bài viết dưới đây của Lendbox để hiểu rõ về dịch vụ vay tiền online hơn nhé!

>> Lên kế hoạch hoàn trả khi vay tiền online để tránh rủi ro tài chính!
>> Một số vấn đề thường gặp của khách hàng khi vay trực tuyến