Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Phòng tránh rủi ro tại những web vay tiền online theo kiểu 'tín dụng đen'

15/06/2020

Hiện nay, không ít người tiêu dùng do có những vấn đề cấp thiết về tài chính đã lựa chọn vay trên những web vay tiền online để giải quyết nhu cầu mua sắm hay tiêu dùng. Tuy vậy, do pháp luật đang lưu hành tại Việt Nam chưa có những chế tài cụ thể để quản lý dịch vụ vay tiền online, nhiều tổ chức ‘tín dụng đen’ hoặc lừa đảo đã dựng lên nhiều web vay tiền online nhằm trục lợi bất hợp pháp từ những khách hàng. Hậu quả mà nhiều người phải chịu khi sử dụng dịch vụ tại những web vay tiền online này là phải chịu những mức lãi suất hoặc phí dịch vụ ‘trên trời’ khiến người vay không có khả năng trả nợ khi đáo hạn.

Với mong muốn người tiêu dùng có được trải nghiệm vay online nhanh chóng và an toàn, Lendbox sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể tránh được những rủi ro từ ‘tín dụng đen’ qua bài viết dưới đây.

Cảnh giác với những lời quảng cáo ‘lãi suất 0%’ từ những web vay tiền online

Hầu như với web vay tiền online không uy tín, những chiêu thức quảng cáo với lãi suất thấp hoặc không có lãi suất thường đi kèm với những loại phí dịch vụ rất lớn mà khách hàng sẽ phải chịu nếu đồng ý vay. Nếu khách hàng chỉ nhìn thấy mức lãi suất hấp dẫn mà không để ý tới những loại phí phải trả cho khoản vay, khả năng rủi ro khi vay sẽ là vô cùng lớn.

Khi vay qua web vay tiền online của những tổ chức tài chính ‘tín dụng đen’, người vay sẽ có khả năng chỉ nhận được khoảng 60% đến 70% số tiền đề nghị vay. Hơn nữa, những mức phí phạt cũng rất cao, khiến nhiều khách hàng không có khả năng thanh toán khi đến hạn phải rơi vào cảnh ‘nợ chồng thêm nợ’, nhiều trường hợp còn lên tới cả trăm triệu khi vay chỉ vài triệu ban đầu.

Không cung cấp giấy tờ gốc

Phần lớn những đơn vị cung cấp dịch vụ vay online uy tín hiện nay đều chỉ yêu cầu giấy tờ duy nhất là CMND hoặc thẻ căn cước công dân khi thực hiện vay tín chấp trên hệ thống của họ. Việc cung cấp giấy tờ gốc khi thực hiện vay trên những web vay tiền online là thực sự không cần thiết nếu những khoản vay tín chấp của bạn có hạn mức dưới 10 triệu đồng. Với những khoản vay online, người vay sẽ chỉ phải cung cấp thông tin hồ sơ thông qua việc chụp ảnh hai mặt CMND hoặc thẻ căn cước chứ hoàn toàn không phải nộp bất kỳ giấy tờ gốc nào.

Không nên vay trên web vay tiền online để trả nợ

Trong những trường hợp người tiêu dùng gặp khó khăn và không có khả năng thanh toán những khoản nợ trong thời điểm hiện tại khi đến hạn, không ít người đã vay trên những web vay tiền online ‘tín dụng đen’ để trả nợ. Do điều kiện vay trên những kênh này là khá đơn giản và người vay có thể được duyệt kể cả trong tình trạng nợ xấu ở nhóm cao, nó đã trở thành phương án giải quyết nợ cho nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, điều này chỉ là giải pháp nhất thời và nó sẽ làm tăng thêm những khoản nợ mà chắc chắn rằng bạn sẽ khó lòng kiểm soát được với khả năng tài chính cá nhân. Để có thể tránh việc này xảy ra, hãy tính toán kỹ về khả năng trả nợ trước khi vay tín chấp online và quan trọng nhất là lựa chọn một đơn vị cho vay uy tín cũng như minh bạch.

Kiểm tra kỹ hợp đồng khi vay qua web vay tiền online

Với nhiều khách hàng, việc có được một khoản vay dễ dàng hoặc đang cần một khoản tiền gấp để giải quyết nhu cầu mua sắm tiêu dùng sẽ khiến họ không quan tâm đến những điều khoản chi tiết trong hồ sơ vay. Việc này có thể dẫn đến những bất lợi sau này cho khách hàng của những web vay tiền online thiếu uy tín khi họ sẽ phải chịu những điều khoản tiền phạt hay lãi suất bất hợp lý.

Để tránh những trường hợp rủi ro như vậy có thể xảy ra, người vay phải nghiên cứu kỹ những mục trong hợp đồng vay online, đồng thời liên hệ với nhân viên tư vấn ngay nếu có bất cứ thắc mắc nào trong nội dung hợp đồng.

Nhìn chung, khi tìm tới những địa chỉ cho vay online uy tín như Lendbox hoặc sử dụng web vay tiền online Lendbox, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều tới vấn đề rủi ro lãi suất vì Lendbox sẽ đảm bảo một mức lãi suất phù hợp nhất với điều kiện của khách hàng. Hơn nữa, mọi thông tin liên quan đến khoản vay đều được cung cấp một cách đầy đủ nhất, vậy nên bạn không phải lăn tăn về vấn đề minh bạch và an toàn khi vay tại Lendbox!

>>Xem thâm các tin tức vay tiền nhanh online khác tại đây: https://lendbox.vn/tin-tuc-thi-truong-vay