Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Phương pháp kiểm soát nợ và tài chính cá nhân khi vay tiền

14/07/2020

Trong cuộc sống, không ít người với những hoàn cảnh và lý do khác nhau khiến họ bắt buộc phải tìm đến những giải pháp vay tiền để giải quyết những vấn đề tài chính. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát được tốt những khoản nợ và đồng thời không có cho mình những phương pháp quản lý tài chính cá nhân phù hợp, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng ‘nợ chồng thêm nợ’. 

Việc định hình và có cho mình những quy tắc để quản lý tài chính cá nhân sao cho việc vay tiền của bạn không phải là một gánh nặng chưa bao giờ là một công việc đơn giản, vì vậy Lendbox qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý hữu ích để có thể làm việc này một cách tốt nhất.

Những lý do khiến khoản nợ khi vay tiền của bạn vượt ngoài tầm kiểm soát

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao việc vay tiền, dù ít hay nhiều, khiến họ không bao giờ thoát ra tình trạng nợ nần. Điều này có thể do phương pháp quản lý tiền cũng như thói quen mua sắm và chi tiêu không được kiểm soát một cách chặt chẽ và hợp lý. Cụ thể hơn, một trong số những lý do dưới đây có thể là nguyên nhân bạn khó thoát ra được nợ khi vay tiền:

Chi tiêu không có kiểm soát và kế hoạch
Việc chạy theo xu hướng hoặc sử dụng tiền vào việc mua sắm những thứ không cần thiết có thể làm bạn hao tốn rất nhiều tiền bạc. Hơn nữa, nếu chi tiêu quá với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của cá nhân, việc bạn thiếu tiền để cho tiêu vào những ngày cuối tháng và phải vay tiền là rất dễ xảy ra. Ngoài ra, bạn nên kiểm soát và biết được những khoản thu - chi cá nhân để cân đối ngân sách, đồng thời lập ra những khoản tiết kiệm để tránh tối đa việc phải đi vay tiền khi gặp vấn đề khó khăn về tài chính.

Lạm dụng việc thanh toán qua thẻ tín dụng
Việc sử dụng thẻ cũng không khác việc bạn vay tiền ngân hàng để sử dụng cho mục đích mua sắm rồi sau đó phải trả nợ khi tới kỳ hạn hàng tháng. Tuy nhiên, sự thuận tiện và dễ dàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng có thể khiến bạn mất kiểm soát trong việc chi tiêu hay ‘vung tay quá trán’ và dẫn đến nợ. 

Không có những khoản tiết kiệm/đầu tư cần thiết
Tiết kiệm là một việc rất quan trọng để đề phòng những trường hợp không mong muốn xảy ra và phải cần tới tiền bạc để giải quyết. Nhờ những khoản tiết kiệm này, bạn sẽ hạn chế được nhu cầu vay tiền và không phải lo lắng tới chuyện trả nợ. Ngoài ra, nếu có kiến thức về tài chính và thị trường, bạn có thể mở ra các khoản đầu tư và làm tăng thêm thu nhập của cá nhân.

Tham khảo: Vay Online Nhanh Chóng

Làm sao để thoát khỏi tình trạng thiếu nợ một cách nhanh nhất?

Nếu bạn không may gặp phải những khó khăn phát sinh về tài chính và giải pháp bắt buộc là vay tiền thì sẽ có một số phương pháp có thể làm để đảm bảo việc tự do khỏi những khoản nợ là nhanh nhất. 

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý
Khi bản thân đang có những khoản nợ cần phải giải quyết, việc cần thiết bạn nên làm là hãy cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết. Ngoài những khoản chi phí thiết yếu như tiền nhà, chi phí ăn uống, đi lại hay những hóa đơn điện nước, những khoản chi tiêu cho việc giải trí hay mua sắm không cần thiết nên được cắt giảm để tiết kiệm ngân sách phục vụ cho việc trả nợ. Ngoài ra, nếu chi tiết hơn, bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu vào mỗi đầu tháng và thực hiện cũng như để tiện theo dõi những khoản thu chi trong ngân sách của mình.

Lập danh sách những khoản nợ ưu tiên
Để có thể làm được việc này, bạn nên nắm rõ chi tiết những khoản vay tiền cá nhân và những thông tin quan trọng đi kèm. Cụ thể hơn, những thông tin như giá trị khoản vay gốc, lãi suất, thời hạn thanh toán nên được ghi chú một cách rõ ràng. Việc liệt kê một cách chi tiết những khoản nợ như vậy sẽ giúp bạn nắm rõ được ưu tiên những khoản vay tiền cần thanh toán trước (ví dụ như những khoản có lãi suất cao hơn hoặc kỳ hạn ngắn hơn). 

Tìm kiếm những khoản thu nhập bên ngoài
Với khả năng của bản thân, bạn có thể tìm thêm những công việc ngoài giờ làm hoặc những khoản đầu tư nhanh để kiếm thêm thu nhập. Việc này sẽ giúp bạn có khả năng trả hết những khoản nợ một cách nhanh chóng hơn và thoát được gánh nặng để đạt được tự do tài chính. Tuy nhiên, hãy xem xét kỹ những công việc mà bạn có thể làm, tránh trường hợp vì muốn có tiền nhanh mà bất chấp để làm những công việc trái với pháp luật hoặc những hình thức cá độ hay cờ bạc.

Xem thêm: Vay Tiền Trong Ngày

Nhìn chung, hãy kiểm soát tình hình tài chính cá nhân thật hiệu quả để tránh những khoản vay không cần thiết. Tuy nhiên, nếu có những khó khăn phát sinh và bạn phải vay tiền để giải quyết, hãy thật kiên nhẫn và tìm ra những giải pháp phù hợp nhất để giải quyết những khoản nợ đó một cách nhanh chóng và triệt để nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để có thể kiểm soát được tài chính cá nhân cũng như những khoản nợ một cách tốt nhất!

TIN TỨC KHÁC

Những thông tin cần biết về dịch vụ vay tiền online tại Lendbox

Hiện nay vay tiền online là một hình thức hỗ trợ tài chính vô cùng phổ biến với nhiều người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên Lendbox là một trong số ít những địa chỉ đảm bảo trên thị trường mà khách hàng có thể tin tưởng khi có nhu cầu vay nhanh.

3 tuần trước