Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Sổ tiết kiệm là gì và làm sao để tối ưu hóa lợi ích khi mở sổ tiết kiệm?

3 tuần trước

Có nhiều người tiêu dùng hiện nay đã khá quen thuộc với khái niệm sổ tiết kiệm là gì nhưng không biết rằng hình thức mở sổ tiết kiệm cũng là một dạng đầu tư rủi ro thấp. Bài viết dưới đây của Lendbox sẽ cho bạn hiểu rõ về sổ tiết kiệm cũng như phương pháp tối ưu hóa lợi ích khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Hiểu hơn về khái niệm sổ tiết kiệm là gì

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi nhưng không có đủ những vốn hiểu biết về thị trường thì các hình thức đầu tư như chứng khoán, ngoại hối (forex),... đều quá rủi ro và có thể khiến bạn mất luôn khoản tiền đã tiết kiệm được. Việc mở sổ tiết kiệm chính là một trong những hình thức gửi tiền có lãi suất, tuy nhiên mức lãi suất này là khá khiêm tốn. Mặc dù vậy, hình thức mở sổ tiết kiệm vẫn là phương án đầu tư vô cùng an toàn và chắc chắn, hơn nữa sẽ có những ưu đãi hoặc khuyến mãi nhất định dành cho các khách hàng mở sổ, vì vậy bạn nên chú ý để không mất quyền lợi nhé.

Những lợi ích của khách hàng mở sổ tiết kiệm

Lợi ích khi mở sổ cho con cái

Khách hàng mở sổ tiết kiệm cho con cái sẽ trực tiếp trở thành người giám hộ cho tài khoản tiết kiệm đó cho người sử dụng trong tương lai. Việc mở sổ tiết kiệm ngay từ khi con còn nhỏ sẽ giống hình thức đóng bảo hiểm nhân thọ tuy nhiên hình thức này sẽ linh hoạt và có lãi suất cao hơn và không bắt buộc phải đóng tiền vào tài khoản này hàng tháng. 

Khi có một tài khoản tiết kiệm, việc bạn gửi vào đó vài trăm nghìn đồng mỗi tháng cũng có thể giúp bạn tích lũy được một số tiền đáng kể nhờ vào lãi suất. Sau này, tài khoản tiết kiệm đó có thể phục vụ vào những mục đích như học tập, mua xe,... cho con cái của bạn sau này, giúp bạn giảm được việc vay tiền khi cần một khoản lớn để phục vụ cho một mục đích nào đó. 

Tại sao nên chia nhỏ sổ tiết kiệm?

Trên thực tế, hiện tại có rất nhiều người tiêu dùng quan tâm tới việc mở một tài khoản tiết kiệm vẫn chưa biết chia nhỏ sổ tiết kiệm là gì hay có lợi ích ra sao. Với việc chia nhỏ số tiền bạn muốn gửi ra thành nhiều khoản, khi có công việc cần thiết bắt buộc phải sử dụng, bạn chỉ cần rút một sổ trong khi những sổ tiết kiệm còn lại vẫn được hưởng đầy đủ lãi suất của ngân hàng nơi bạn làm tài khoản tiết kiệm. 

Hơn nữa, khách hàng có thể tối đa hóa những lợi ích về lãi suất bằng cách chia số tiền gửi thành các sổ tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau. Với những khoản tiền gửi với thời hạn lâu dài, bạn sẽ được hưởng lãi suất cao. Còn đối với những khoản mà bạn có ý định rút ra để chi tiêu khi cần thiết, nên gửi với kỳ hạn ngắn từ một đến vài tháng. Điều quan trọng khi thực hiện phương pháp này là khách hàng phải xác định rõ được khả năng tài chính của bạn thân để tối đa khoản tiền gửi dài hạn.

>> Những thói quen tài chính hữu ích giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn
>> Làm thế nào để thiết lập ngân sách và quản lý chi tiêu một cách tốt nhất?

Tối ưu hóa lợi ích của việc mở sổ tiết kiệm là gì?

Nếu đã xác định được thời gian sử dụng cho khoản tiền gửi của bạn là dài hạn trong tương lai, bạn nên mở sổ nhận lãi cuối kỳ để được hưởng mức lãi suất cao nhất. Ngược lại, nếu bạn thường hay có những khoản chi tiêu phát sinh bất chợt, việc xoay vòng kỳ hạn và lựa chọn các khoản tiết kiệm ngắn ngày sẽ là hợp lý hơn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý về lãi suất tiền gửi giữa các ngân hàng cũng như những ưu đãi để có thể nhận được những lợi ích tốt nhất khi làm sổ tiết kiệm, bởi lẽ đây là một trong những giải pháp an toàn nhất để 'giữ' tiền mà vẫn được hưởng lãi suất!

Nhìn chung, hiểu rõ sổ tiết kiệm là gì và những lợi ích khách hàng nhận được sẽ vô cùng có lợi nếu như bạn không muốn mạo hiểm đầu tư theo những hình thức khác bởi lẽ đây chính là một khoản đầu tư vô cùng an toàn và chắc chắn!

TIN TỨC KHÁC

Những thông tin cần biết về dịch vụ vay tiền online tại Lendbox

Hiện nay vay tiền online là một hình thức hỗ trợ tài chính vô cùng phổ biến với nhiều người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên Lendbox là một trong số ít những địa chỉ đảm bảo trên thị trường mà khách hàng có thể tin tưởng khi có nhu cầu vay nhanh.

3 tuần trước