Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Sun Finance và minh chứng cho sự phát triển của dịch vụ vay tiền online tại châu Âu

29/07/2021

Sun Finance, một tập đoàn fintech đến từ Latvia, đã vượt mốc 1 tỷ euro giá trị các khoản cho vay được duyệt lần đầu tiên kể từ khi thành lập vào đầu năm 2017. Nền tảng dịch vụ vay tiền online qua hình thức ứng dụng di động đang phát triển nhanh chóng và đã đạt được cột mốc quan trọng sau hơn bốn năm hoạt động.

Phát triển xoay quanh dịch vụ vay tiền online

Sun Finance, có trụ sở chính tại Riga, Latvia, được thành lập vào năm 2017 bởi những người đứng đầu công ty hiện tại - người sáng lập Toms Jurjevs và người đồng sáng lập Emīls Latkovskis. Hoạt động rộng rãi tại bảy quốc gia trên ba lục địa, Sun Finance được thị trường biết đến như một nền tảng cung cấp dịch vụ vay tiền online trên ứng dụng di động và có hơn 6 triệu khách hàng đã đăng ký. Công ty được dẫn dắt bởi một đội ngũ chuyên gia dày dặn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý trong Fintech, tài chính cũng như công nghệ thông tin.

Kể từ khi thành lập vào tháng 1 năm 2017, công ty đã liên tục nhìn thấy sự tăng trưởng của giá trị các khoản cho vay qua từng năm. Trong năm 2017, Sun Finance đã giải ngân tổng các khoản vay 35 triệu euro, nhưng vào năm tiếp theo, khối lượng đã tăng gấp ba lần lên 130 triệu euro. Công ty tiếp tục hoạt động và phát triển mạnh mẽ dịch vụ tín dụng trong năm 2019, ghi nhận số tiền giải ngân tăng 2,2 lần so với năm 2018, phát hành khoản vay trị giá 290 triệu euro. 

Vào năm 2020, Sun Finance đã vượt qua mốc 300 triệu euro bất chấp những thách thức do sự bùng phát do Covid-19 gây ra. Tiếp đà tăng trưởng trong nửa đầu năm 2021, Sun Finance phát hành các khoản vay có tổng giá trị lên đến 220 triệu euro và đạt mốc ấn tượng 1 tỷ euro trong tổng số khoản vay được giải ngân vào tháng 7.

Nắm bắt xu hướng nhu cầu của khách hàng trong thập kỷ tới

Toms Jurjevs, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sun Finance cho hay ban lãnh đạo rất hài lòng với kết quả đạt được và biết ơn 6 triệu khách hàng trên toàn cầu đã đặt niềm tin vào dịch vụ của công ty. Sun Finance đã cố gắng tạo ra một đội ngũ mạnh mẽ bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người luôn nỗ lực để đạt được nhiều hơn và vượt qua chính mình, phát triển dịch vụ vay tiền online cũng như tín dụng online trong bối cảnh fintech châu Âu đang phát triển nhanh chóng. 

Cùng với khối lượng các khoản vay được giải ngân ngày càng tăng, công ty tiếp tục chứng tỏ hoạt động tài chính hiệu quả và vững mạnh. Vào năm 2020, bất chấp đại dịch COVID-19, doanh thu hợp nhất của công ty đạt 120 triệu euro theo báo cáo thường niên được công bố gần đây - tăng 20% ​​so với năm 2019, trong đó doanh thu đạt 100 triệu euro. Dựa trên kết quả chưa được kiểm toán trong nửa đầu năm, công ty ước tính sẽ kết thúc năm 2021 với doanh thu vượt qua mốc 200 triệu euro.

Phát triển dựa trên nền tảng bền vững

Đại diện của Sun Finance cho biết bất chấp những thách thức do đợt bùng phát Covid-19 gây ra, họ vẫn có thể duy trì sự tăng trưởng ổn định trên tất cả các thị trường của mình. Điều này có được chủ yếu là do các giải pháp công nghệ và khoa học dữ liệu hàng đầu trong ngành fintech và dịch vụ vay tiền online. Những điều này đã cho phép công ty điều chỉnh việc cung cấp của mình một cách nhanh chóng và thành công bất cứ khi nào tình hình thị trường thay đổi ở bất kỳ thị trường nào.  

Đây là thành tựu quan trọng thứ hai của Sun Finance trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Vào tháng 3, tạp chí kinh doanh uy tín Financial Times có trụ sở tại Anh đã vinh danh Sun Finance là công ty phát triển nhanh thứ hai ở châu Âu. Xếp hạng bao gồm 1000 công ty phát triển nhanh nhất ở Châu Âu đã ghi nhận mức tăng doanh thu lớn nhất chủ yếu là nhờ tăng trưởng tự nhiên. Sun Finance đã tăng khoảng 619 lần trong giai đoạn này, chỉ đứng sau Bulb Energy - công ty hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tại Anh.

>> Kỳ lân fintech mới của Singapore trong ngành dịch vụ tài chính
>> Làm sao để đảm bảo dịch vụ vay online bạn đang lựa chọn là thật sự an toàn?