Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Tại sao người tiêu dùng vay online hoặc vay cá nhân?

2 tuần trước

Đại dịch Covid-19 kèo dài khiến nhiều người phải tìm đến các khoản vay online hay những khoản vay cá nhân để duy trì cuộc sống bình thường của mình. Khi thu nhập bị ảnh hưởng, các khoản vay cá nhân có thể là một giải pháp tài chính tạm thời cho nhiều gia đình. Dưới đây là một số những mục đích thường thấy của các khoản vay cá nhân hay vay tiền online diễn ra trong thời kỳ Covid-19.

Các khoản vay cá nhân để sửa chữa nhà cửa

Việc đại dịch khiến nhiều người phải làm quen với những ngày làm việc tại nhà cũng tạo ra cơ hội để họ có thêm thời gian cho việc cải tạo lại không gian sinh hoạt của mình. Các khoản vay cá nhân để sửa chữa hoặc cải tạo nhà cửa thường là các khoản vay tín chấp trả góp - nghĩa là chúng không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào - cung cấp một khoản tiền khá lớn mà người vay trả lại thông qua các khoản thanh toán cố định hàng tháng.

Tuy việc bắt buộc phải làm tại nhà gây ra ảnh hưởng tới thu nhập trực tiếp, tuy nhiên nhiều người lại cho rằng nó cho họ thời gian và cơ hội để ở nhà và chăm sóc cho không gian sống của mình nhiều hơn. Chính điều đó đã dẫn đến các khoản vay cá nhân dành cho việc sửa chữa nhà cửa.

Vay online để chi trả cho các hóa đơn y tế

Điều cuối cùng bạn muốn là chi phí chăm sóc sức khỏe có thể cản trở sự hỗ trợ về mặt sức khỏe mà bạn cần. Tại Việt Nam, đa số trong chúng ta thường không có thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hơn nữa nếu có một khoản chi phí phát sinh do gặp vấn đề về sức khỏe, nhiều người cũng sẽ gặp khó khăn trong việc chi trả.

Cho dù bạn đang lo lắng về Covid-19 hay vấn đề y tế khác, vẫn có những nguồn lực sẵn có để giúp bạn nhận được dịch vụ chăm sóc mình cần, chẳng hạn như các khoản vay cá nhân hoặc vay tiền online trên các hệ thống tín dụng đảm bảo như Lendbox. Các khoản vay nhỏ vài triệu đồng có thể giúp nhiều khách hàng an tâm giải quyết viện phí cũng như hóa đơn tiền thuốc trong những thời điểm không có sẵn một khoản tiền 

Các khoản chi phí sinh hoạt thường ngày

Với những người sống một mình và chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất, việc duy trì các hoạt động sinh hoạt thường ngày cũng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu nguồn thu nhập đó bị ảnh hưởng trong bối cảnh Covid-19. Trong trường hợp này, các khoản vay cá nhân tại ngân hàng thường không được lựa chọn vì vấn đề thời gian làm thủ tục, tiếp nhận cũng như xử lý hồ sơ là khá lâu. 

Chính vì thế, ngành dịch vụ vay tiền online và vay ngang hàng có những dấu hiệu tăng trưởng khá mạnh trong thời điểm này vì nó đánh đúng vào tâm lý ‘cần tiền nhanh’ của người tiêu dùng cho các chi phí mua sắm hay sinh hoạt cấp thiết. Tuy nhiên, không nên vì nhu cầu đó mà người tiêu dùng lựa chọn mà không xem xét qua những ‘địa chỉ’ vay online uy tín và được cấp phép bởi nhà nước. Tuy các khoản vay tín chấp online có lãi suất cao hơn các khoản vay từ ngân hàng, đây vẫn là sự lựa chọn bởi nhiều người tiêu dùng bởi sự tiện lợi cũng như thời gian xử lý nhanh với các khoản vay nhỏ. 

>> Tài chính số và ngân hàng điện tử đã thay đổi ngành tín dụng như thế nào sau Covid-19?
>> Vay tiền online và vay truyền thống - dịch vụ nào phù hợp với bạn hơn?