Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Tìm hiểu về cách xác định hạn mức tín dụng của các cơ sở tài chính

2 tuần trước
Đối với những cơ sở tài chính cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, việc có những cách cụ thể để xác định hạn mức tín dụng là điều cần thiết cho quá trình đưa ra khoản tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng hàng tháng

Đối với những cơ sở tài chính cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, việc có những cách cụ thể để xác định hạn mức tín dụng là điều cần thiết cho quá trình đưa ra khoản tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng hàng tháng. Kiểm tra một số thông tin cần thiết liên quan đến tài chính cá nhân của khách hàng để đánh giá khả năng trả nợ chính là cách xác định hạn mức tín dụng của những cơ sở tài chính như ngân hàng trong quá trình đăng ký hồ sơ tín dụng.

Tại sao lại cần hiểu về cách xác định hạn mức tín dụng?

Một điều khách hàng cần biết khi đăng ký dịch vụ tín dụng là hạn mức sẽ phụ thuộc phần lớn vào lịch sử tín dụng cá nhân của họ. Điều này nghĩa là khi khách hàng có lịch sử tín dụng xấu, hạn mức sẽ thấp hơn hoặc nếu xảy ra trường hợp nợ xấu sẽ có khả năng bị từ chối dịch vụ. Tuy nhiên, nếu thanh toán đầy đủ và đúng hạn, khách hàng sẽ có một lịch sử tín dụng ‘đủ tốt’ để được tăng hạn mức nếu có nhu cầu. 

Một số điều kiện bắt buộc để được cấp hạn mức tín dụng

Không phải khách hàng nào có mong muốn đều được sử dụng dịch vụ tín dụng từ các cơ sở tài chính. Với mỗi ngân hàng với các gói dịch vụ tín dụng khác nhau sẽ có những yêu cầu đối với khách hàng khác nhau, tuy nhiên đa số các cơ sở tài chính này đều có những điều kiện chung như sau:

  • Khách hàng là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống, học tập hoặc làm việc hợp pháp tại lãnh thổ Việt Nam; các cá nhân hoặc công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.
  • Khách hàng đăng ký dịch vụ thẻ tín dụng phải đủ 18 tuổi và chứng minh được thu nhập ổn định hàng tháng.
  • Khách hàng có tài sản đảm bảo như chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm hoặc các tài sản có giá trị khác và có khả năng chứng minh với ngân hàng cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra còn một lưu ý với cách xác định hạn mức tín dụng của ngân hàng là khách hàng nhận lương qua chuyển khoản sẽ dễ dàng đăng ký và được cấp hạn mức hơn. Bằng cách nhận lương chuyển khoản, ngân hàng sẽ dễ dàng tra cứu sao kê tài khoản qua đó biết được mức độ ổn định tài chính của khách hàng thông qua thu nhập là như thế nào.

Những yếu tố ảnh hưởng tới cách xác định hạn mức tín dụng

Dịch vụ tín dụng do khách hàng lựa chọn

Tùy thuộc vào mỗi loại thẻ tín dụng mà khách hàng đăng ký mà hạn mức tín dụng có thể thay đổi, giống như lãi suất và chi phí dịch vụ. Thông thường đối với dịch vụ tín dụng của các cơ sở tài chính hiện nay, các loại thẻ sẽ được chia thành nhiều hạn mức khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của khách hàng.

Thu nhập cá nhân của chủ thẻ

Giống như những thông tin đã được đề cập ở phía trên, chứng minh thu nhập cá nhân là một yếu tố quan trọng để ngân hàng có thể xác định được hạn mức tín dụng cho khách hàng. Khách hàng có thu nhập cao và ổn định sẽ được ngân hàng cấp hạn mức cao và nhanh chóng hơn.

Lịch sử tín dụng

Nếu khách hàng có lịch sử thanh toán & tín dụng tốt, việc đăng ký dịch vụ làm thẻ tín dụng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngược lại, những hồ sơ có lịch sử quá hạn, nợ xấu sẽ gặp khó khăn trong quá trình xét duyệt & cấp hạn mức, thậm chí có thể bị từ chối bởi ngân hàng. Vì vậy nếu đang có khoản vay theo hình thức tín chấp hay thế chấp tại bất cứ cơ sở tài chính nào, khách hàng nên chú ý theo dõi để thanh toán một cách đầy đủ và đúng hạn, tránh gây ảnh hưởng tới điểm tín dụng cá nhân.

Nhìn chung, hiểu rõ về cách ngân hàng xác định hạn mức tín dụng sẽ giúp cho bạn hoàn thành các thủ tục đăng ký thẻ tín dụng nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hy vọng với bài viết trên của Lendbox, bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về hạn mức tín dụng ngân hàng nhé!

>> Làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay một cách hiệu quả nhất
>> Thẻ ATM là gì và chức năng của thẻ ATM

TIN TỨC KHÁC

Các hình thức chứng minh thu nhập để vay ngân hàng phổ biến

Khi sử dụng bất cứ dịch vụ hỗ trợ tài chính nào của ngân hàng hoặc đăng ký mở thẻ tín dụng, một yêu cầu bắt buộc đó chính là phải đảm bảo khả năng trả nợ của cá nhân vay thông qua việc chứng minh thu nhập

6 ngày trước

Thẻ ATM là gì và chức năng của thẻ ATM

Có rất nhiều loại thẻ khác nhau có thể thực hiện chức năng rút tiền và được gọi với cái tên ‘thẻ ATM’, vì vậy hãy cùng Lendbox tìm hiểu xem thẻ ATM là gì và những chức năng của loại thẻ này nhé!

3 tuần trước

Làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay một cách hiệu quả nhất

Ngoài những phương pháp quản lý tài chính cá nhân đã được đưa ra trong các bài viết trước của Lendbox, lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để trả nợ & quản lý khoản vay một cách tốt nhất cũng là một kiến thức hữu ích cho những người đang vay vốn tại các cơ s

3 tuần trước

Bí quyết giúp bạn sớm đạt được tự do tài chính cá nhân

Không ít người đang đặt cho mình câu hỏi làm thế nào để có thể tự tin và làm chủ khả năng tự do tài chính cá nhân trước sự thay đổi liên tục của xã hội cũng như thị trường

27/08/2020