Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Tìm hiểu về thẻ Visa Debit và những thông tin hữu ích không thể bỏ qua

22/06/2020

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit hay còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế, cùng với thẻ tín dụng Visa Credit hay thẻ trả trước Visa Prepaid, là thẻ thanh toán do công ty dịch vụ tài chính Visa Inc. kết hợp với những ngân hàng nội địa trên thế giới phát hành với mục đích để khách hàng có thể mua sắm hàng hóa hoặc dịch vụ trong nước và nước ngoài. 

Để có thể cho bạn một cái nhìn cụ thể hơn, thẻ Visa Debit cũng có khả năng rút tiền tại những cây ATM, gửi và chuyển tiền giống như thẻ ngân hàng nội địa. Tuy nhiên, điểm khác biệt của thẻ Visa Debit so với thẻ ATM nội địa thông thường phạm vi sử dụng khi nó có thể thực hiện tất cả các chức năng kể trên ở bất cứ đâu trên thế giới (việc rút tiền phải ở tại những cây ATM có logo của Visa).

Đặc điểm của thẻ Visa Debit

Tài khoản liên kết với thẻ

Đối với thẻ Visa Debit ghi nợ quốc tế, tài khoản và số dư được phép sử dụng của thẻ chính là tài khoản ngân hàng nội địa được liên kết của bạn. Điều này có nghĩa là khi sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán với những nơi hỗ trợ thanh toán Visa trên toàn thế giới, tiền sẽ trực tiếp bị trừ trong tài khoản ngân hàng. Tương tự, những dịch vụ như rút, chuyển và nhận tiền với thẻ Visa Debit đều sẽ được thực hiện trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Vậy nên khác với thẻ Visa Credit, thẻ ghi nợ quốc tế sẽ không cho phép thực hiện những thanh toán quá với số dư có sẵn trong tài khoản.

Mở thẻ Visa Debit như thế nào?

Vì thẻ Visa Debit không yêu cầu những loại giấy tờ để chứng minh khả năng thanh toán như thẻ Visa Credit nên những thủ tục khi đăng ký thẻ là khá đơn giản. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế, người đăng ký chỉ cần đủ khả năng dân sự (trên 18 tuổi) hoặc có độ tuổi từ 15 đến 18 và có người giám hộ đại diện hợp pháp. Vì sẽ sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng trong nước nên việc mở thẻ Visa Debit cũng được thực hiện thông qua ngân hàng.

Tuy nhiên, trước khi đi đăng ký làm thẻ, bạn nên liên hệ với ngân hàng trước để tìm hiểu về những thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết cho việc mở thẻ để tiết kiệm được thời gian khi tới ngân hàng. Với nhiều ngân hàng, những giấy tờ cần thiết sẽ là CMND và hộ khẩu và chỉ cần khoảng 20 phút làm thủ tục và chờ đợi thì bạn đã có thể sở hữu cho mình một tấm thẻ Visa Debit với chi phí làm thẻ thông thường khoảng 100.000 đồng.

Những tiện ích của thẻ Visa Debit

Đối với thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit, những ưu điểm mà loại thẻ này sở hữu khi được sử dụng để thanh toán có thể được tóm gọn lại như sau:

  • Sử dụng thay thế tiền măt, giúp việc thanh toán trở nên thuận tiện hơn.
  • Kiểm soát được việc mua sắm và chi tiêu thông qua tài khoản ngân hàng, giúp bạn không ‘quá đà’ trong việc sử dụng tiền.
  • Không mất công chuyển đổi ngoại tệ khi ở nước ngoài.
  • Giao dịch và thanh toán nhanh gọn khi mua sắm online hàng hóa hoặc dịch vụ trong và ngoài nước.

Hơn nữa, việc thủ tục mở thẻ đơn giản cũng là một lý do thuyết phục khác để bạn quyết định lựa chọn có nên sở hữu một tấm thẻ Visa Debit hay không. 

Một số hạn chế của thẻ Visa Debit

Tuy có những đặc điểm vô cùng tiện lợi với người sở hữu, thẻ Visa Debit cũng có một số hạn chế nhất định. Đầu tiên, nếu sử dụng thẻ để thanh toán nước ngoài, bạn sẽ phải chịu một khoản chiết khấu nhất định phụ thuộc vào số tiền sử dụng. Hơn nữa, so với thẻ tín dụng Visa Credit, khách hàng sử dụng Visa Debit sẽ nhận được ít khuyến mãi từ ngân hàng hơn. Tuy nhiên, so với những lợi ích vô cùng lớn, những hạn chế trên không phải là lý do để bạn không sở hữu tấm thẻ này.

Để tránh những trường hợp thông tin trên thẻ bị đánh cắp dẫn tới việc tài khoản ngân hàng có thể bị ‘bòn rút’ bởi người khác, hãy lưu ý chỉ nên thanh toán bằng Visa Debit qua những địa chỉ bán hàng uy tín và tuyệt đối không nên để lộ thông tin trên thẻ cho bất kỳ ai khác. 

Với những thông tin hữu ích trên, Lendbox hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về những tiện ích và ưu điểm của tấm thẻ Visa Debit. Tuy nhiên, nếu số dư trong tài khoản không đủ để mua sắm những thứ cần thiết, bạn có thể thực hiện vay online nhanh chóng tại Lendbox. Sau khi được xét duyệt vay, tiền sẽ được chuyển ngay về tài khoản ngân hàng chỉ sau 30 phút và bạn đã có thể tiếp tục thanh toán với thẻ Visa Debit của mình. Vì vậy hãy tải ngay app Lendbox để có thể vay ngay những lúc cần thiết nhé!