Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Vay tiêu dùng online - Giải pháp vay tiền online tốt nhất năm 2020

23/03/2020
Vay tiêu dùng online là một trong những hình thức vay đang được ưa chuộng nhất trong năm 2020. Vay tiêu dùng với điều kiện cho vay khá đơn giản sẽ giúp các bạn có thể vay tiền nhanh chóng dễ dàng sử dụng khoản vay vào mục đích cá nhân.

Hình thức vay tiêu dùng online có thể được định nghĩa là các khoản vay tiền mặt hoặc mua sản phẩm trả góp dưới dạng thế chấp hoặc tín chấp thông qua ngân hàng hoặc các công ty, tổ chức tín dụng khác. So với các khoản vay vốn kinh doanh, hình thức này dễ tiếp cận và thuận tiên hơn với khách hàng khi không cần phải chứng minh khả năng thành công của dự án (mục đích vay vốn). Do vậy, điều kiện cần thiết để các cá nhân có thể yêu cầu các khoản vay tiêu dùng cũng đơn giản hơn, cùng với đó là mục đích sử dụng khoản vay cũng khác so với vay vốn kinh doanh, ví dụ như mua xe, điện thoại, chi tiêu cho du lịch, sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp,... Nhìn chung, những hình thức vay nhằm phục vụ mục đích mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ mà không liên quan tới việc kinh doanh được gọi là vay vốn tiêu dùng.  

Vay tiêu dùng tín chấp trả góp - nên hay không?

Tuy hình thức vay tiêu dùng tín chấp ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội do nhu cầu tăng cao kéo theo đó là sự phát triển của các đơn vị tín dụng hay hỗ trợ tài chính, vẫn còn một số e ngại với việc vay tiêu dùng do các tranh chấp hay kiện tụng xảy ra thường xuyên giữa khách hàng và các đơn vị cho vay.

Vay tiêu dùng trả góp online tại Lendbox

Có thể nói nỗi e ngại đó bắt nguồn từ việc lãi suất vay tiêu dùng tín chấp luôn cao hơn và đó chính là vấn đề được khách hàng đặt lên hàng đầu khi cân nhắc vay vốn. Tuy nhiên, nếu bỏ qua các lợi ích mà vay tiêu dùng có thể mang lại mà chỉ tập trung vào khoản lãi suất thì khách hàng (đặc biệt là những đối tượng không đủ điều kiện chuẩn để vay vốn ngân hàng) đã bỏ qua một kênh vay tiền hiệu quả. Hiện nay, có nhiều các đơn vị hỗ trợ tài chính cho phép vay trả góp nhiều sản phẩm với lãi suất 0% hoặc lãi suất theo ngày hấp dẫn & ưu đãi.

Nhìn chung, lãi suất vay cũng phụ thuộc một phần vào khách hàng đề nghị vay. Ví dụ, khách hàng có tín dụng tốt (thu nhập cao và trả lương chuyển khoản, làm việc tại doanh nghiệp top cao tại Việt Nam) sẽ được nhận mức lãi suất thấp hơn nhiều ở cùng một khoản vay so với những khách hàng có tín dụng thấp. 

Tuy nhiên, vay tiêu dùng theo hình thức trả góp là một hình thức vay xứng đáng được cân nhắc với người tiêu dùng, vì đây là một kênh vay tiền hiệu quả, đặc biệt là khi khách hàng có thể quản lý tốt dòng tiền trả nợ. Ngoài ra, các chuyên gia tài chính cũng nhận định rằng để tránh tranh chấp xảy ra giữa các bên, người vay nên tính toán được số tiền phải bỏ ra hàng tháng để trả góp và phải hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ khi vay.

4 yếu tố để vay tiêu dùng hiệu quả

Khả năng trả nợ:

Khách hàng vay tiêu dùng luôn luôn phải để tâm tới yếu tố này khi thực hiện vay vốn. Tuy có thể tiếp cận dễ dàng hơn với số tiền vay mong muốn khi vay tiêu dùng, khách hàng không nên quyết định vội vàng mà nên cân nhắc các cách khác nhau để có được khoản tiền cần thiết. Nếu đã quyết định vay tiêu dùng, kế hoạch chi tiết để trả nợ nên được lập ra và khách hàng phải chắc chắn về khả năng hoàn trả cả gốc và lãi. Cụ thể hơn, để tránh việc ‘vỡ nợ’ có thể xảy ra, số tiền nợ chỉ nên chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập và khách vay phải tìm hiểu kỹ các khoản lãi suất, khuyến mãi, các loại phí dịch vụ & phát sinh.

Lãi suất:

Các hình thức áp lãi suất nên được chú ý khi vay là lãi suất cố định (không đổi trong kỳ hạn vay) và lãi suất thả nổi (phụ thuộc vào thị trường và có thể thay đổi trong kỳ hạn vay). Lãi suất thường được các đơn vị cho vay tiêu dùng tính theo 2 cách:

  • Lãi suất theo dư nợ ban đầu: thường được áp dụng cho hình thức vay tín chấp. Khách hàng sẽ thanh toán một khoản tiền gốc cộng với lãi suất cố định hàng tháng. Ví dụ như nếu khách hàng vay 100 triệu VND với lãi suất 1%/tháng và kỳ hạn 20 tháng, mỗi tháng họ sẽ phải trả 5 triệu VND gốc và 1 triệu VND lãi.
  • Lãi suất theo dư nợ giảm dần: hình thức cũng giống với trả lãi theo dư nợ ban đầu, nhưng thay vì mỗi tháng trả một khoản lãi cố định, khách hàng sẽ trả lãi trên số tiền thực thế đang còn nợ. Ví dụ cũng với 100 triệu VND với lãi suất 1%/tháng và kỳ hạn 20 tháng, tháng đầu tiên khách hàng sẽ trả 5 triệu VND gốc và 1 triệu VND lãi. Tuy nhiên, sang tháng thứ hai, số tiền lãi phải trả chỉ là 1% của khoản nợ còn lại (95 triệu VND) và tiền lãi phải trả tiếp tục giảm dần ở các tháng tiếp theo.

lendbox

Điều khoản hợp đồng:

Việc hoàn thành các thủ tục một cách nhanh gọn và đơn giản không có nghĩa là khách hàng nên bỏ qua các điều khoản chi tiết trong hợp đồng vay của mình. Tuy thực tế cho thấy không phải khách hàng nào cũng nắm được các thuật ngữ tài chính trong hợp đồng dẫn đến việc bỏ sót hoặc hiểu nhầm các quy định của đơn vị tài chính cho vay. Để nắm rõ mọi thông tin, đặc biệt là thời hạn thay đổi lãi suất và các quy định về thanh toán, khách hàng nên chủ động tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm.

Thanh toán đúng hạn:

Sau khi được giải ngân, quá trình thanh toán khoản vay đều đặn mỗi tháng của khách hàng cũng được bắt đầu. Để đảm bảo các khoản vay được thanh toán đúng hạn, các đơn vị tài chính cho vay sẽ gửi thông báo tới khách hàng một khoảng thời gian tính theo ngày trước khi đến hạn. Nếu khách hàng không kịp thanh toán đúng hạn, điều xảy ra là họ sẽ phải đóng thêm phí phạt cũng như rơi vào trường hợp nợ xấu và bị hạ điểm tín dụng.

Vay tiêu dùng tín chấp đơn giản và nhanh chóng với Lendbox

Đối với những khách hàng có nhu cầu vay nhanh một khoản tiền nhất định để phục vụ các nhu cầu tiêu dùng và mua sắm cho cá nhân hoặc gia đình, Lendbox là một địa chỉ đáng tin cậy và an toàn cũng như đáp ứng các tiêu chí thiết thực nhất của người tiêu dùng - thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh với lãi suất hấp dẫn. Để khách hàng dễ hình dung, hãy so sánh về sự khác biệt giữa vay tiêu dùng tín chấp và thế chấp ở ngân hàng so với vay tiêu dùng tín chấp ở Lendbox

Với việc vay tiêu dùng ở ngân hàng, khách hàng có thể sẽ được hưởng mức lãi suất tốt, tuy nhiên quá trình vay vốn sẽ rất mất thời gian với nhiều thủ tục giấy tờ, thêm vào đó là tỷ lệ duyệt vay ở các ngân hàng tại Việt Nam là khá thấp. 

  • Với hình thức thế chấp, khách hàng cần phải sử dụng các tài sản có giá trị như sổ đỏ, giấy tờ đất đai, giấy tờ xe,... chính chủ do khách hàng đứng tên để tiến hành vay với các khoản tương ứng. Với việc có nhiều thông tin để xử lý trong quá trình xét duyệt, thủ tục vay cũng trở nên phức tạp và tốn thời gian hơn, đặc biệt là không thể đáp ứng được các nhu cầu vay trong ngày của khách hàng. Hơn nữa, nếu không có khả năng chi trả, tài sản thế chấp sẽ bị ngân hàng tịch thu ngay lập tức. Nếu thứ khách hàng cần là những khoản vay nhỏ để phục vụ chi tiêu, mua sắm hàng ngày, hình thức này là không cần thiết.
  • Với hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần phải chứng minh hoặc đưa ra tài sản liên quan mà chỉ cần ngân hàng xác nhận năng lực chi trả thông qua thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, việc vay tín chấp ở ngân hàng đi kèm với lãi suất cao hơn nhiều và thời hạn vay cũng ngắn hơn so với vay thế chấp. Bên cạnh đó, thủ tục xét duyệt hồ sơ cũng khá phức tạp đòi hỏi khách hàng phải chờ đợi khá lâu nếu muốn được giải ngân.

Tại Lendbox, việc vay tiêu dùng tín chấp của khách hàng trở nên đơn giản rất nhiều, đặc biệt là khi được thực hiện hoàn toàn thông qua hình thức online. Nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình xác minh và xét duyệt cũng như thời gian giải ngân, Lendbox đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiền ngay trong ngày để giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân. Khi đến với Lendbox, khách hàng sẽ được trải nghiệm những khác biệt đáng chú ý về dịch vụ, có thể kể đến như:

  • Thủ tục đăng ký đơn giản & đối tượng vay không hạn chế: chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone có kết nối Internet, khách hàng có thể đăng ký tài khoản vay trong chốc lát; không những vậy, mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 60 với thu nhập ổn định hàng tháng đều có thể vay tiền với Lendbox.
  • Khoản vay linh hoạt: đối với vay tiêu dùng online, Lendbox hỗ trợ các gói cho vay từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, tùy vào mong muốn và nhu cầu của khách hàng.
  • Thời gian vay linh động: với khả năng tài chính khác nhau, mỗi khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn vay khác nhau cho khoản vay của mình.
  • Giải ngân nhanh chóng: với quá trình xét duyệt nhanh, khách hàng có thể nhận được khoản tiền mong muốn chỉ dưới 30 phút sau khi đề nghị giải ngân.
  • Tư vấn & hỗ trợ tận tâm: đội ngũ tư vấn của Lendbox luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng miễn phí trong việc lựa chọn các gói vay phù hợp với thái độ nhiệt tình và hướng đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Với sự uy tín và minh bạch trong các chính sách, Lendbox chính là địa chỉ tốt nhất cho người tiêu dùng có nhu cầu vay và đặc biệt là với thời gian giải ngân cùng thủ tục nhanh chóng, những vấn đề tài chính cá nhân của khách hàng sẽ được giải quyết một cách tốt nhất.