Tin tức thị trường vay

Kinh tế tài chính 24/7

 

Yếu tố quan trọng nhất quyết định lãi suất vay nhanh online

25/01/2021

Khi thực hiện những khoản vay nhanh thông qua hình thức vay online, có những khoản vay cùng giá trị, cùng thời hạn thanh toán nhưng có nhiều người vay sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn. Vậy tại sao lại có điều đó xảy ra?

Vay nhanh online dựa vào thu nhập

Để có thể hiểu được cách thức tính lãi suất của những đơn vị cung cấp dịch vụ vay nhanh online, bạn cần phải nắm rõ bản chất của hình thức này, đó chính là vay tiêu dùng tín chấp. Đối với hình thức này, người vay sẽ không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản liên quan nào cũng như không cần người bảo lãnh cho khoản vay đó. Thay vào đó, yếu tố xác định cho việc xem xét người vay có được xét duyệt hay không dựa vào sự uy tín và tín nhiệm của cá nhân đăng ký vay.

Cụ thể hơn, mức độ uy tín và tín nhiệm của người vay sẽ được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, thứ đầu tiên mà những nhà cung cấp dịch vụ vay nhanh theo hình thức online đánh giá đầu tiên chính là thu nhập hàng tháng của người đăng ký vay. Vì vậy, nếu có thu nhập cao và ổn định cùng với đó là thông tin về thu nhập rõ ràng đồng nghĩa với việc rủi ro khi cho vay là thấp, khách hàng sẽ được đánh giá cao hơn về uy tín dẫn tới việc thời gian xét duyệt nhanh hơn và lãi suất cho khách hàng sẽ ưu đãi hơn rất nhiều.

Những trường hợp vay nhanh online với lãi suất cao

Trái lại với những trường hợp đã nêu ở trên, những người không có thu nhập ổn định hoặc thu nhập thấp hơn sẽ khó được tiếp cận và xét duyệt với những khoản vay khi thực hiện vay nhanh theo hình thức online. Đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay, các khách hàng cá nhân có mức thu nhập như vậy sẽ được đánh giá là rủi ro hơn và phải chịu một mức lãi suất cao hơn để bù lại rủi ro nếu được xét duyệt vay. Vì vậy, người vay nên xem xét những gói vay phù hợp với thu nhập cá nhân của mình để nhận được mức lãi suất ưu đãi nhất.

Ngoài ra, trường hợp khác khiến người vay sẽ phải chịu lãi suất cao hơn chính là nợ xấu. Thông thường, với những trường hợp rơi vào nhóm nợ xấu 3, 4, hoặc 5, những khoản vay nhanh theo hình thức online sẽ gần như là không thể được xét duyệt. Tuy nhiên với nhóm 1 hoặc 2, khách hàng vẫn có thể thực hiện vay online nhưng với một mức lãi suất cao hơn để đảm bảo tránh rủi ro đối với đơn vị cho vay. Vì thế bạn hãy luôn đảm bảo trả nợ đúng hạn để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu - điều sẽ khiến những khoản vay sau này sẽ chịu lãi suất cao hơn so với những khách hàng vay có tín dụng tốt. 

Vay nhanh online với Lendbox

Lendbox là sàn kết nối tài chính công nghệ được đông đảo khách hàng ủng hộ và tin tưởng từ khi được thành lập vào năm 2018. Tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp những giải pháp tài chính thông minh và tối ưu một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. 

Với vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư và người vay, Lendbox giúp những người có nhu cầu vay nhanh trong ngày tiếp cận được nguồn vốn một cách kịp thời nhất. Cùng sự trợ giúp của những công nghệ thông tin tối ưu và hiện đại nhất, Lendbox được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng nhờ cách chấm điểm tín dụng vô cùng khách quan và chính xác. Hơn nữa, tất cả những giao dịch hay quá trình vay mượn tại Lendbox đều được thực hiện trực tiếp qua Internet, giúp khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức một cách đáng kể, đặc biệt là khi thời gian giải ngân chỉ chưa đến 30 phút sau khi hồ sơ được xét duyệt.

>> Phân biệt giữa ứng dụng vay ngang hàng 'chuẩn' và app vay online 'tín dụng đen'
>> Quản lý khoản nợ khi vay tiêu dùng online